Công ty Truyền tải điện 2: Nhiều biện pháp ứng phó mưa lũ

Thứ bảy, 10/10/2020 19:15:34

Những ngày qua, nhiều địa phương từ Quảng Bình đến Quảng Nam, Đà Nẵng mưa to, nước lũ lên nhanh.

Lưới điện truyền tải thuộc 2 quản lý bị ngập lụt ngày 9/10/2020.
 
Lưới điện truyền tải do Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2) cũng bị ảnh hưởng lớn do nước lũ dâng cao, có nhiều vị trí cột bị nước ngập cao đến 1 mét. Tuy nhiên, bằng sự chủ động từ trước, lưới điện truyền tải vẫn đảm bảo an toàn và truyền tải điện liên tục từ Bắc vào Nam.

Trao đổi nhanh với PV, ông Trần Thanh Phong – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 cho biết: Trong những ngày mưa lũ, Công ty đã chỉ đạo các Truyền tải điện đã huy động 100% lực lượng, ứng trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Đặc biệt, những vị trí cột bị nước ngập sâu cần được kiểm tra liên tục để đảm bảo an toàn vận hành, dù việc tiếp cận hết sức khó khăn. Những vị trí cột ở trên đồi cao, sườn dốc cũng cần tập trung chống sạt lở.

Công ty yêu cầu các đơn vị liền kề nhau chủ động phối hợp và hỗ trợ để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa bão. Trong quá trình triển khai công tác PCTT&TKCN phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Ông Trần Thanh Phong cho biết thêm: Trước mùa mưa bão, Công ty đã triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó chủ động phương châm “4 tại chỗ”; chủ động ký kết phương án phối hợp PCTT&TKCN với các đơn vị liên quan như các xã có tuyến đường dây đi qua, các công ty có phương tiện cơ giới, các đơn vị truyền tải điện lân cận,… Đồng thời, phối hợp với lực lượng hợp đồng bảo vệ đường dây trong công tác thông tin trên tuyến.

Đơn vị cũng thường xuyên giữ mối liên hệ với Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/thành phố và các huyện, thị xã, thành phố để nắm bắt thông tin, tranh thủ sự giúp đỡ về phương tiện, con người khi có tình huống cần huy động.
 
Kim Thái