Mùa Đông ấm áp

Thứ hai, 06/12/2021 15:56:43

Thôn Tà Lang, Giàn Bí là 02 thôn nghèo thuộc xã Hòa Bắc – huyện Hòa Vang – TP. Đà Nẵng, chủ yếu là người dân tộc Cơtu, quanh năm chỉ biết núi rừng, cuộc sống lam lũ khắc khổ. 
 

Những phần quà được trao đến tay các em ngày 4/12/2021. (Ảnh: Tú Anh).
 
Nhận thấy được những khó khăn của các em vùng miền núi xã Hòa Bắc, đoàn viên thanh niên Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 đã vận động, kêu gọi sự chung tay đóng góp của các đoàn viên đoàn thanh niên, CBCNV các Phòng/đội của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 về vật chất lẫn tinh thần nhằm chia sẻ một phần nào khó khăn cho các em trong mùa Đông sắp đến.
 
Lời kêu gọi, vận động của Bí thư Chi Đoàn Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 2 như có sức lan tỏa đến từng tấm lòng của mỗi CBCNV và Đoàn viên thanh niên trong công tác “an sinh xã hội”. Không ai bảo ai, tất cả những tấm lòng của CBCNV Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 cũng đều hướng về trẻ em khó khăn, vùng sâu, vùng xa miền núi. Những chiếc áo, những cây bút cũng được các anh chị đoàn viên quyên góp, chọn lọc và gói ghém cẩn thận mong đến ngày trao cho các em.
 
Ngày 02/12/2021, trong khu nhà sinh hoạt cộng đồng của dân tộc Cơtu - Thôn Tà Lang - Xã Hòa Bắc – Huyện Hòa Vang, đoàn thanh niên Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 đã trao những phần quà nghĩa tình đến tận tay những em học sinh nơi đây. Món quà tuy không lớn nhưng nó góp phần chung tay cùng với địa phương, san sẻ những nổi khổ cực của các em, để các em có mùa Đông ấm áp đang về khi đến trường vươn lên trong học tập. 
Đặng Công Tâm