Đoàn Thanh niên EVNNPT tuyên truyền giải phóng mặt bằng và thực hiện an sinh xã hội tại Lào Cai

Thứ ba, 17/05/2022 21:00:09

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) tổ chức chuỗi hoạt động an sinh xã hội, tuyên truyền công tác đền bù, giải phóng mặt bằng công trình đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng trên địa bàn thôn Tả Thàng (xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).
 
Người dân xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng)  vui mừng vì thôn có hệ thống đèn đường.

Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh phía Bắc trước mùa nắng nóng năm nay, có quy mô xây dựng mới đường dây 220kV 2 mạch từ TBA 220kV Lào Cai đến TBA 220kV Bảo Thắng, dài 17 km. Dự án có ý nghĩa chính trị rất lớn, phục vụ truyền tải 330MW nguồn điện nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, đảm bảo cung cấp an toàn, ổn định cho tỉnh Lào Cai nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung từ mùa nắng nóng năm nay. Ngoài ra, còn góp phần giải tỏa nguồn thủy điện nhỏ trong khu vực. 
 
Tại buổi tuyên truyền, tuổi trẻ EVNNPT đã tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước và tầm quan trọng của dự án đối với an ninh năng lượng quốc gia. Ngay sau khi tuyên truyền, người dân đã đồng thuận với dự án để cho đơn vị thi công kéo dây.
 
Trước khi tuyên truyền, tuổi trẻ EVNNPT đã thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng quê hương” - lắp đặt 20 cột đèn đường năng lượng mặt trời chiếu sáng đường đi lại cho bà con nhân dân thôn Tả Thàng. Đây là khu vực thi công khoảng néo của Đường dây 220kV Bảo Thắng - Lào Cai và một số dự án khác của EVNNPT và NPMB triển khai trong thời gian tới. 

Tuổi trẻ EVNNPT trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Thôn Tả Thàng hiện có 250 hộ dân trong đó 100% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Thôn chưa có hệ thống đèn chiếu sáng ngoài đường vào ban đêm, do đó, việc đi lại của nhân dân và công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Ngay sau khi hoàn thành công trình, UBND dân xã Gia Phú đã công bố Quyết định thành lập Tổ quản lý, điều hành mô hình “Ánh sáng an ninh” tại thôn Tả Thàng để quản lý và vận hành hệ thống đèn điện nói trên.
 
Cũng trong chương trình, tuổi trẻ EVNNPT đã tặng địa phương 15 cây xanh để trồng lấy bóng mát, 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các hộ dân nghèo trong thôn, 2 ghế đá. Tổng giá trị chương trình tuổi trẻ EVNNPT thực hiện tại thôn Tả Thàng 180 triệu đồng.
 
Đây là hoạt động hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNNPT lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027, dự kiến tổ chức cuối tháng 5/2022.
Kim Thái