Động viên lực lượng tham gia thi công 3 dự án truyền tải trọng điểm cấp bách tại Đồng Nai

Thứ năm, 26/05/2022 08:02:40

Ngày 25/5, tại Đồng Nai, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng công đoàn Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) đã đi thăm hỏi, động viên lực lượng tham gia xây dựng dự án TBA 220kV Tam Phước, TBA 220kV An Phước và TBA 500kV Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.
 

Đoàn công tác tặng quà động viên lực lượng thi công tại TBA 220kV An Phước.
 
Tham gia đoàn công tác có ông Bùi Quang Thành – Uỷ viên BTV Công đoàn EVNNPT, Phó Giám đốc SPMB, ông Lý Văn Hồng – Uỷ viên BCH Công đoàn EVNNPT, Phó Chủ tịch Công đoàn SPMB.
 
Cả 3 dự án này do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt chủ đầu tư quản lý điều hành dự án.
 
Trong đó dự án TBA 220kV Tam Phước được xây dựng tại phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, với quy mô 2 máy biến áp với tổng công suất 500MVA. Dự án có nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải của TP. Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung; đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận. Giảm tải cho các máy biến áp tại các TBA 220 kV Long Thành, Long Bình, TBA 500/220kV Sông Mây hiện hữu. Theo kế hoạch, dự án phải hoàn thành đóng điện vào quý IV năm 2022.

Đoàn công tác tặng quà động viên lực lượng thi công tại TBA 500kV Long Thành.
 
Dự án TBA 220kV An Phước được xây dựng tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với quy mô lắp lắp 2 máy biến áp với tổng công suất 500MVA. Dự án sau khi hoàn thành đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải của huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận; Giảm tải cho các máy biến biến áp tại TBA 220kV Long Thành, Long Bình hiện hữu. Theo kế hoạch, dự án hoàn thành trong tháng 6/2022.
 
Dự án TBA 500kV Long Thành được xây dựng tại xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án có quy mô lắp 02 MBA 500/220/35kV – 900MVA, xây dựng 2 đoạn đường dây 4 mạch với tổng chiều dài khoảng 16 km. Mục tiêu của dự án đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải tỉnh Đồng Nai, một phần của TP.HCM và khu vực các tỉnh phía Nam; đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Nai và TP.HCM và các tỉnh lân cận. Dự án giúp giảm tải cho các máy biến áp tại TBA 500kV Sông Mây, Nhà Bè, Tân Uyên và các đường dây hiện hữu trong khu vực; Góp phần giải tỏa công suất nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và góp phần đảm bảo tiêu chí N-1, tăng cường ổn định hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho lưới điện khu vực. Theo kế hoạch, dự án hoàn thành vào quý IV năm 2022.
 

Đoàn công tác tặng quà động viên lực lượng thi công tại TBA 220kV Tam Phước.
 
Tại buổi kiểm tra và động viên lực lượng thi công trên công trường, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết đây là những dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho sân bay Long Thành, đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh công nghiệp trọng điểm là Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh lân cận.
 
Chủ tịch Công đoàn EVNNPT ghi nhận và đánh giá cao SPMB, các nhà thầu trong thời gian qua đã đạt được khối lượng giải phóng mặt bằng, thi công rất lớn. Tuy nhiên, trong các dự án vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi mặt bằng một số vị trí cột đường dây đấu nối chưa bàn giao hoàn toàn.
 
Chính vì vậy, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trực tiếp xuống hiện trường để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và động viên lực lượng thi công trên công trường và đề nghị trong quá trình thi công cần đảm bảo tuyệt đối an toàn con người, trang thiết bị; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương để đảm bảo an ninh công trường. Cùng với đó huy động nhân lực đảm bảo để đáp ứng yêu cầu. Trong quá trình thi công không vì tiến độ mà làm ảnh hưởng chất lượng dự án.
Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT cũng đề nghị lãnh đạo các nhà thầu cần quan tâm đến công nhân thi công trực tiếp tại công trường nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2022 để động viên khích lệ công nhân hăng say lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Lê Linh