Công đoàn Điện lực Việt Nam lắng nghe ý kiến người lao động trong các đơn vị truyền tải tại Khánh Hòa và Ninh Thuận

Thứ bảy, 28/05/2022 21:12:21

Ngày 27/5, tại Khánh Hòa, ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và lắng nghe ý kiến người lao động Truyền tải điện Khánh Hòa, Truyền tải điện Ninh Thuận và Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động.
 

Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên người lao động Ban QLDA các công trình điện miền Trung đang làm nhiệm vụ quản lý điều hành Dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân.
 
Tham dự có ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), lãnh đạo CPMB, Công ty Truyền tải điện 3.
 
Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết: Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay, Công đoàn EVNNPT chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tiễn tình hình của từng đơn vị và phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19. 
 
Trong chuỗi hoạt động, EVNNPT tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên; tiến hành đối thoại với Lãnh đạo Tổng  công ty về việc làm, lương, thưởng, phúc lợi, điều kiện làm việc của người lao động;... Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, đẩy mạnh hoạt động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, đảm bảo ATVSLĐ... Trong đó chú trọng phát động phong trào thi đua về ATVSLĐ; phát triển về số lượng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở cơ sở; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”.
Công đoàn EVNNPT động viên người lao động Truyền tải điện Ninh Thuận và Truyền tải điện Khánh Hòa thuộc Công ty Truyền tải điện 3.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của đoàn viên, người lao động với đặc thù của công nhân truyền tải điện ở khu vực như: Những khó khăn trong thao tác sửa chữa lưới điện vào ban đêm; công cụ, dụng cụ nặng gây khó khăn khi thao tác, trèo cột, những khó khăn trong thi công xây dựng dự án cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1...
 
Ông Uông Quang Huy cho biết: Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (từ ngày 01/5 - 31/5) là đợt cao điểm để các cấp, ngành, tổ chức công đoàn và lãnh đạo các cấp… quan tâm, chăm lo đến người lao động; tăng cường quản lý, tổ chức chỉ đạo, kiểm tra giám sát công tác an toàn, vệ sinh lao động. 
Thông qua việc tổ chức các hoạt động sẽ góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công nhân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các đợn vị. 
 
Ông Uông Quang Huy cũng đánh giá Công đoàn EVNNPT đã tổ chức hoạt động rất thiết thực, hiệu quả, có sự đổi mới vượt bậc hướng về người lao động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ. Các hoạt động, chương trình tọa đàm với người lao động đều có sự tham gia của lãnh đạo Tổng công ty, qua đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của chuyên môn và nhận được sự tham gia hưởng ứng của các đơn vị, cán bộ công nhân viên lao động trực tiếp tham gia.
 
Tại buổi tọa đàm, các đề xuất, kiến nghị của người lao động đều được lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp thu và sẽ phối hợp với chuyên môn của các đơn vị để đề xuất kiến nghị các cấp nhằm góp phần góp phần cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của CBCNV, bảo vệ tài sản của EVN/EVNNPT và các đơn vị. Cũng trong chương trình Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn EVNNPT đã tổ chức chương trình cảm ơn người lao động, trong đó tặng những phần quà thiết thực đối với người lao động.
Kim Thái