Đóng điện thành công nâng công suất trạm biến áp 110kV Ngọc Sơn (Hải Dương)

Thứ năm, 03/09/2020 08:58:00

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương vừa phối hợp với chủ đầu tư Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cùng các nhà thầu thực hiện đóng điện thành công dự án nâng công suất máy biến áp (MBA) T2 trạm 110kV Ngọc Sơn từ 25MVA lên 63 MVA.

Đơn vị thi công hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi đóng điện.

Đưa tổng dung lượng của trạm này lên 103MVA. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của công ty đúng vào ngày Quốc khánh 2/9.
 
Hiện tại, trạm 110kV Ngọc Sơn đang cấp điện cho hầu hết phụ tải huyện Thanh Hà, một phần phụ tải huyện Tứ Kỳ và thành phố Hải Dương. 
 
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đầu tư dự án nâng công suất MBA T2 trạm Ngọc Sơn với mục tiêu chống quá tải cho MBA hiện có, san tải cho trạm biến áp 110 kV Đồng Niên, Nghĩa An, Tiền Trung và đặc biệt nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải.
 
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 26,5 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính như: Thay thế MBA T2 có công suất 25MVA bằng MBA 63 MVA cùng các thiết bị nhất thứ đi kèm; lắp đặt tủ điều khiển xa cho MBA mới; kết nối khai báo lại các tín hiệu SCADA cho MBA mới; lắp đặt mới 09 tủ hợp bộ 22 kV ghép nối cứng với tủ cũ và kéo tăng cường cáp lực 22, 35 kV từ MBA mới đến tủ hợp bộ trong nhà điều hành.
 
Sau khi đóng điện thành công, dự án được bàn giao cho Công ty Điện lực Hải Dương quản lý vận hành. Đây là dự án quan trọng của Tổng Công ty điện lực miền Bắc nhằm nâng cao năng lực cung cấp điện cho Điện lực Hải Dương, góp phần chống quá tải cho MBA hiện có, san tải cho trạm biến áp 110 kV Đồng Niên, Nghĩa An, Tiền Trung và đặc biệt nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Link gốc
Theo: Hải Dương TV