Đóng điện xung kích máy biến áp và các thiết bị trạm 110kV Phú Xuyên

Thứ năm, 24/09/2020 15:58:24

Ngày 24-9, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, Hội đồng nghiệm thu EVNHANOI đã nghiệm thu đóng điện xung kích máy biến áp và các thiết bị dự án trạm biến áp 110kV Phú Xuyên. 

 
Dự án nhằm đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển của phụ tải và giảm tổn thất trên lưới điện huyện Phú Xuyên.
 
Theo EVNHANOI, tình hình sử dụng của phụ tải trên địa bàn huyện Phú Xuyên ngày càng tăng, các nguồn điện lân cận như trạm biến áp 110kV Tía (huyện Thường Tín) hiện nay đã đầy tải, trong tương lai chỉ đủ cấp cho sự phát triển kinh tế của huyện Thường Tín, việc hỗ trợ nguồn trung áp cho huyện Phú Xuyên không đáng kể.
 
Bên cạnh đó, khu đô thị và công nghiệp hỗ trợ phía Nam Hà Nội tại huyện Phú Xuyên đã được Thủ tướng phê duyệt có quy mô 640ha và mở rộng lên 2.000ha thuộc địa phận xã Đại Xuyên khi đi vào hoạt động với hiện trạng nguồn, lưới điện của khu vực như hiện tại, trong tương lai gần, sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu phụ tải.
 
Do vậy, trạm biến áp Phú Xuyên, được xây dựng tại cánh đồng Chéo B, Tiểu khu Mỹ Lâm (thị trấn Phú Xuyên) khi hoàn thành sẽ giải quyết những khó khăn về nguồn điện cho địa phương. Dự kiến, công trình hoàn thành và khai thác trong năm 2020.
 
EVNHANOI cho biết, trạm biến áp được đầu tư công nghệ hiện đại, ngoài hệ thống điều khiển bảo vệ thiết bị điện theo tiêu chuẩn ngành, còn có hệ thống hố và bể thu dầu máy biến áp, bảo đảm các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy. Trạm được cấp điện từ 2 ngăn lộ đường dây lộ 173, 174 E10.4 và có quy mô bao gồm 2 máy biến áp 63MVA.
 
Việc đóng điện thành công và được đưa vào vận hành trong thời gian tới sẽ có ý nghĩa quan trọng với chuỗi đô thị, công nghiệp phía Nam cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của toàn bộ khu vực dự án nói riêng và Hà Nội nói chung.
Theo: Báo Hà Nội mới