Nghiệm thu công trình thay máy cắt 132 tại TBA 110kV An Đồn

Thứ ba, 13/09/2022 13:40:41

PC Đà Nẵng vừa tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng máy cắt thay mới 132 tại TBA 110kV An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Thi công thay máy cắt 132/An Đồn từ sáng sớm.
 
Những năm qua, quận Sơn Trà là khu vực có mật độ phụ tải dày đặc và có tốc độ tăng trưởng rất cao. Nơi đây tập trung nhiều phụ tải đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa về mặt kinh tế, về quốc phòng - an ninh như: bến cảng Tiên Sa, khu công nghiệp An Đồn, cảng cá Thọ Quang, đài phát sóng radar Sơn Trà, Vùng 3 Hải Quân, khu Hòa Bình Green, chuỗi các nhà hàng lớn và khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển… 
 
Trạm biến áp 110kV An Đồn chính là trái tim của các phụ tải trong khu vực này, do vậy việc duy trì tình trạng làm việc ổn định của các thiết bị trong trạm luôn được ưu tiên hàng đầu. Công tác thay thế máy cắt 132/An Đồn là thực sự cần thiết nhằm đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy và phòng ngừa các nguy cơ sự cố do hỏng hóc thiết bị gây ra.
 
PC Đà Nẵng đã xây dựng phương án công tác cũng như phương thức cấp điện, chuyển tải qua lại giữa các đường dây nhằm đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định cho khách hàng trong suốt thời gian thi công. Khối lượng nghiệm thu lần này bao gồm máy cắt 132/An Đồn thay mới, dao cách ly, dao tiếp địa và biến dòng tích hợp (máy cắt hợp bộ) cùng các phụ kiện đi kèm. 
 
Thiết bị mới được đưa vào vận hành có ưu điểm là được thiết kế dạng compact (hợp bộ kiểu kín), do đó ít chịu ảnh hưởng của môi trường bên ngoài cũng như có kích thước nhỏ gọn hơn. Nội dung nghiệm thu gồm kiểm tra hồ sơ thủ tục pháp lý, điều kiện để đóng điện các thiết bị, biên bản thí nghiệm, bản vẽ hoàn công cùng các biên bản nghiệm thu và kiểm tra hiện trường. Hội đồng nghiệm thu dựa vào các kết quả kiểm tra, qua bàn bạc, thảo luận đã quyết định cho đóng điện công trình.
 
Trong bối cảnh Đà Nẵng đang dần khôi phục lại ngành du lịch và các ngành nghề dịch vụ khác như nhà hàng, khách sạn… vốn rất phát triển tại quận Sơn Trà thì công tác thay thế máy cắt 132/An Đồn có ý nghĩa to lớn và được thực hiện kịp thời nhằm hạn chế rủi ro trong quá trình vận hành (thiết bị lâu năm kết hợp với yếu tố dòng tải ngày một tăng cao). Việc hoàn thành công trình góp phần cải thiện khả năng cung cấp điện ổn định cho các phụ tải trong khu vực nói riêng và nâng cao độ tin cậy về cung ứng điện năng trên địa bàn thành phố nói chung.
Yên Bình