Đoàn Doanh nghiệp của Hà Lan tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư điện gió tại Thái Bình

Thứ sáu, 23/08/2019 15:27:21

Sáng ngày 21/8, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp của Hà Lan tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư trong các lĩnh vực điện gió và một số lĩnh vực khác.
Ông Eric Arends, đại diện Tập đoàn Pondera phát biểu tại buổi làm việc.
 
Ông Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan. Phía Đoàn doanh nghiệp Hà Lan có ông Phạm Văn Hải, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn chính phủ Vietnam Trade International; ông Eric Arends, Giám đốc nhóm tư vấn Windminds/Pondera và các cộng sự.
 
Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh đã giới thiệu với đoàn Hà Lan về Khu kinh tế Thái Bình trong đó có quy hoạch điện gió trong Khu kinh tế đã được Bộ Công Thương phê duyệt; những kết quả khảo sát về phát triển điện gió; tiềm năng, định hướng thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và những cơ chế chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư.
 
Đại diện Tập đoàn Pondera, ông Eric Arends cho biết, Pondera là tập đoàn chuyên nghiên cứu, đầu tư, tư vấn phát triển về điện gió của Hà Lan. Đây là tập đoàn hàng đầu ở Hà Lan về phát triển điện gió ven biển và ngoài khơi, xây dựng nông trại điện gió và phát triển điện năng lượng mặt trời. Tập đoàn Pondera đã thực hiện 3 dự án điện gió tại Hà Lan với tổng công suất 10.000MW. Tập đoàn rất quan tâm đầu tư vào Việt Nam và đã nghiên cứu sơ bộ những điều kiện phát triển điện gió ở một số địa phương, trong đó có Thái Bình. Ông Eric Arends mong muốn được UBND tỉnh tạo điều kiện cho Tập đoàn Pondera nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực điện gió tại Thái Bình trong thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn lãnh đạo doanh nghiệp của Hà Lan đã quan tâm, nghiên cứu đầu tư vào Thái Bình trong lĩnh vực điện gió. Đồng chí mong muốn Tập đoàn Pondera tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực khác giàu tiềm năng của tỉnh như: công nghiệp, nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản. Thái Bình cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Pondera nghiên cứu, hợp tác đầu tư vào Thái Bình trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và dựa trên nhu cầu của tỉnh cũng như nhu cầu, năng lực của nhà đầu tư. 
 
Những vấn đề phía Tập đoàn Pondera quan tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành, đơn vị liên quan, trong đó Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh là đầu mối trực tiếp làm việc với phía nhà đầu tư, tổng hợp, tham mưu giải pháp cho UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện và hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu, xúc tiến đầu tư các dự án trong thời gian tới.
 
Sau buổi làm việc, Đoàn doanh nghiệp của Hà Lan đã đi khảo sát thực địa tại huyện Tiền Hải.
Theo: Báo Thái Bình