Một sàn giao dịch hoa của Nhật Bản muốn đầu tư năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng

Thứ hai, 16/09/2019 10:19:17

Đại diện Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji (Nhật Bản) đánh giá Lâm Đồng có tiềm năng sản xuất điện năng lượng mặt trời và công ty sẵn sàng đầu tư vào địa phương nhằm khai thác nguồn năng lượng vô tận này.
 
Ông Eiichi Shibayama và ông Phạm S. Ảnh: Báo Lâm Đồng
 
Theo Báo Lâm Đồng sáng ngày 12/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã có buổi làm việc với ông Eiichi Shibayama, Chủ tịch Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji (Nhật Bản) đến tìm hiểu việc thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh. 
 
Ông Eiichi Shibayama đánh giá Lâm Đồng có tiềm năng sản xuất điện năng lượng mặt trời và Himeji sẵn sàng đầu tư vào địa phương nhằm khai thác nguồn năng lượng vô tận này.
 
Về phía tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S hoan ngênh các nhà đầu tư tới làm ăn tại địa phương, nhất là trong các lĩnh vực được khuyến khích như năng lượng tái tạo.
 
Đại diện tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có 2 dự án điện năng lượng mặt trời, trong đó có 6 dự án đã được chấp thuận chủ trương và 6 dự án đang trong giai đoạn khảo sát.
 
Hầu hết dự án điện mặt trời đều nằm trên các hồ và không ảnh hưởng tới môi trường sinh thái.
 
Ngoài ra, ông S cũng giới thiệu một số địa điểm thích hợp với dự án điện năng lượng mặt trời và cung cấp một số thông tin cơ bản về số ngày nắng.
 
Đồng thời ông S cũng trao đổ về chủ trương mua điện mặt trời của ngành điện và cam kết Lâm Đồng sẽ phối hợp để hai bên có thể nhanh chóng đưa dự án vào triển khai trong thực tế.
 
Được biết, Công ty TNHH Sàn giao dịch hoa Himeji đang thực hiện dự án Sàn giao dịch Hoa Đà Lạt đặt tại xã Xuân Thọ trong khuôn khổ hợp tác giữa JICA - Cơ quan phát triển quốc tế Nhật Bản với UBND tỉnh Lâm Đồng.
Theo: Kinh tế & Tiêu dùng