Tập đoàn năng lượng Hàn Quốc đầu tư xây nhà máy điện ở Việt Nam

Thứ sáu, 29/11/2019 17:12:04

Mới đây, Công ty năng lượng GS Energy (Hàn Quốc) đã hợp tác với Quỹ đầu tư VinaCapital để xây dựng một nhà máy điện chạy bằng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam.
 
Đại diện GS Energy và VianaCapital hợp tác xây dựng nhà máy điện tại Việt Nam. Ảnh: Yonhap
 
Theo thông báo từ GS Energy, công ty này đã ký một thỏa thuận ban đầu với Quỹ đầu tư VinaCapital để xây dựng một nhà máy điện chu trình hỗn hợp LNG 3 gigawatt tại Việt Nam.
 
Lượng điện sản xuất ra từ nhà máy này sẽ được bán lại cho Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Theo đại diện từ GS Energy, thời gian tới hai bên sẽ thảo luận về các kế hoạch chi tiết của dự án LNG.
 
GS Energy là một công ty thuộc Tập đoàn năng lượng và bán lẻ GS Group (Hàn Quốc). Đây nhà thầu kỹ thuật - mua sắm - xây dựng (EPC) trong các dự án dầu khí, hóa dầu; thiết kế cơ sở hạ tầng môi trường (bảo trì hệ thống nước thải, xử lý nước thải và nước thải; xây dựng các cơ sở đốt rác công nghiệp ).
 
Công ty này cung cấp giải pháp EPC và vận hành các dự án nhà máy nhiệt điện chu trình hỗn hợp, dự án điện hạt nhân và kết hợp nhiệt điện với các nhà máy sưởi ấm địa phương.
 
GS Energy cho biết họ cũng đặt mục tiêu giành được nhiều dự án liên quan đến năng lượng tại các quốc gia Đông Nam Á khác.

Link gốc
Theo: Thế giới tiếp thị