Đắk Nông xây dựng, phát triển 6 dự án điện gió

Thứ năm, 10/09/2020 16:18:51

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc triển khai 6 dự án điện gió tại huyện Đắk Song. Trước đó, 6 dự án điện gió này đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch điện năng lượng tái tạo.
 
Điện gió là hướng đi mới trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đắk Nông. (Ảnh minh họa).
 
6 dự án điện gió sẽ được triển khai tại huyện Đắk Song gồm: Dự án điện gió Đắk N’drung 1,2,3; dự án Asia Đắk Song 1; Nam Bình 1 và Dự án điện gió Đắk Hòa. Tổng công suất của 6 dự án này là 430 MW. Khi triển khai, các dự án cần thu hồi hơn 250 ha đất.
 
Ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết, qua khảo sát thực tế, 6 dự án điện gió sẽ được triển khai xây dựng tại Đăk Song đảm bảo về chất lượng gió, không bị ảnh hưởng bởi bão và thời tiết cực đoan, mở thêm một hướng mới trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Dự kiến trước năm 2021, 6 dự án sẽ chính thức được vận hành và đi vào hoạt động.
 
"Đây là một trong những điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đảm bảo thực hiện nghị quyết của Đảng bộ tỉnh là phát triển năng lượng ưu tiên về năng lượng tái tạo điện gió. Phát triển điện gió chỉ chiếm diện tích về không gian nhưng vẫn phát triển được nông nghiệp, không bị ảnh hưởng lớn đến diện tích.
 
Chính vì vậy Thủ tướng Chính phủ đã tính về lợi thế của địa phương, và nhu cầu dùng điện của quốc gia nên đã đồng ý cho chủ trương Đăk Nông bổ sung quy hoạch 6 dự án điện gió tại Đắk Song, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay” - ông Lê Trọng Yên.
 
 
Theo: VOV