Chủ 2 dự án điện gió 9.000 tỷ ở Gia Lai qua Đắk Lắk xin làm điện mặt trời

Thứ ba, 13/10/2020 10:42:15

Sau khi được UBND tỉnh Gia Lai quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án điện gió hơn 9.000 tỷ đồng, CTCP Đầu tư năng lượng, xây dựng, thương mại Hoàng Sơn vừa được UBND tỉnh Đắk Lắk cho phép khảo sát, lập dự án nhà máy điện mặt trời trên diện tích 120ha.
 
Một dự án điện mặt trời nổi. Ảnh: inetrnet
 
UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh này vừa có Công văn 8920/UBND-TH  về việc đồng ý chủ trương cho Công ty Hoàng Sơn được khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án nhà máy điện mặt trời trên hồ Ea Súp Hạ, huyện Ea Súp.
 
UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trong quá trình khảo sát, lập dự án tránh tình trạng tranh chấp đất đai, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong vùng dự án. Sau khi khảo sát, nhà đầu tư phải lập hồ sơ bổ sung vào quy hoạch điện lực và phương án đấu nối khả thi.Theo đó, nhà đầu tư sẽ khảo sát trên diện tích 120 ha, trong đó có 118 ha mặt nước, 2 ha đất thuộc địa phận xã Cư Mlan và thị trấn Ea Súp. Diện tích này không có rừng tự nhiên, không ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng và không chồng lấn với dự án khác.
 
UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị có liên quan cùng phối hợp với chủ đầu tư để triển khai đúng tiến độ, bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực đảm bảo theo quy định; báo cáo những phát sinh trong quá trình khảo sát, lập dự án.
 
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, ngày 20/8 vừa qua, tại Gia Lai, hai công ty thành viên của Công ty Hoàng Sơn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án nhà máy điện gió.
 
Cụ thể, CTCP Phong điện Chơ Long được chấp thuận thực hiện Nhà máy điện gió Chơ Long (dự án có công suất 155 MW, quy mô 67,33 ha, tổng vốn đầu tư dự án là 4.619 tỷ đồng).
 
Dự án thứ 2 được UBND tỉnh Gia Lai chấp thuận là Nhà máy điện gió Yang Trung, chủ đầu tư là CTCP Phong điện Yang Trung (công suất 145 MW, quy mô 67,95 ha, với tổng vốn đầu tư là 4.403 tỷ đồng).
 
Cả 2 dự án này theo kế hoạch sẽ khởi công xây dựng vào tháng 1/2021 và hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt thiết bị vào tháng 9/2021.
 
Theo: NĐT