Tất cả những điều cần biết về máy rửa chén

Thứ năm, 17/09/2020 13:45:32

So với phương pháp rửa chén bằng tay truyền thống, máy rửa chén không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn cả lượng điện và nước tiêu thụ.
 
 Một nghiên cứu người tiêu dùng tại Châu Âu vào năm 2004 của Đại học Bonn (Đức) đã chỉ ra rằng:
 


 
Thời gian rửa: tùy theo chế độ, một lần rửa chén có thể mất từ trung bình 2 tiếng (chế độ thông thường) đến 30-60 phút (chế độ rửa nhanh) và thậm chí 18 phút (áp dụng với chén đĩa ít bị bẩn và số lượng không nhiều).
 
Lượng nước tiêu thụ: các máy đạt chuẩn Energy Star (Mỹ) tốn trung bình 11 lít/lần, còn tại châu Âu, một máy rửa chén đạt chuẩn A+++ chỉ cần 9 lít nước cho một lần rửa.
 
Lượng điện tiêu thụ: chưa đến 1 kwh/lần rửa đối với các máy đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng, như máy đạt chuẩn châu Âu chỉ tốn 0,79 kwh/lần.
 
Đặc biệt, với nhiệt độ rửa từ 60oC đến 75oC, máy rửa chén ngày nay sở hữu khả năng diệt khuẩn hiệu quả, so với nhiệt độ nước tối đa 43oC khi chúng ta rửa chén bằng tay.
 
Hướng dẫn chọn mua máy rửa chén
 
Máy rửa chén rõ ràng là một thiết bị quan trọng đối với không gian bếp hiện đại, nhưng nhu cầu của mỗi người sẽ thích hợp với một máy rửa chén khác nhau. Một gia đình 4 người sẽ cần một máy rửa chén khác với một cặp vợ chồng mới cưới, cũng như một gia đình thường xuyên có khách đến dùng cơm.
 
Vì thế, hãy cân nhắc những điều sau đây, khi bạn chọn mua máy rửa chén:
 
Những điều cần nhớ khi sử dụng máy rửa chén.
 
Cũng như các thiết bị gia dụng khác, cách sử dụng thông minh sẽ giúp máy rửa chén hoạt động lâu dài với hiệu quả tối ưu. Do đó, bạn cần lưu ý:
 
Không tráng nước trước khi xếp chén đĩa vào máy. Thay vì thế, bạn chỉ cần dùng muỗng nĩa hoặc giẻ lau gạt bỏ các mảng thức ăn bám trên chén đĩa. Theo một báo cáo tại Mỹ, mỗi gia đình Mỹ lãng phí 22.700 lít nước/năm chỉ để tráng chén đĩa trước khi cho vào máy rửa chén.
 
Sắp xếp chén đĩa theo đúng trình tự, hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt hiệu suất rửa cao nhất. Việc chất quá nhiều chén đĩa hoặc đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của máy.
 
Chọn chế độ rửa phù hợp: nếu không thể chất đầy máy rửa chén, bạn nên chọn chế độ rửa nửa tải thay vì rửa thông thường để tiết kiệm điện và nước. Tương tự, chế độ rửa tăng cường sẽ không cần thiết khi chén đĩa của bạn không quá bẩn…
Theo: Báo Tuổi trẻ