Muốn hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái đạt hiệu quả cao nhất cần chú trọng đến những tiêu chí nào?

Thứ ba, 22/09/2020 09:51:11

Gia đình tôi muốn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái để sử dụng và ngoài ra có ý định bán phần điện dư cho ngành Điện, vậy gia đình tôi phải chú trọng đến những tiêu chí nào để hệ thống điện mặt trời này có hiệu quả tốt nhất?
 

Theo chuyên gia năng lượng của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK), để trang bị hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, khách hàng nên chú trọng vào tiêu chí như: Hiệu suất của năng lượng mặt trời, cũng như tiêu chuẩn IP (mã bảo bệ quóc tế) và thương hiệu sản xuất pin mặt trời.
 
Thông thường, những nhà sản xuất thuộc nhóm dẫn đầu thị trường sẽ đáp ứng được các tiêu chí này.Tuy nhiên, sản phẩm và công nghệ từ các thương hiệu dẫn đầu thường cao hơn so với mặt bằng chung, có thể là khoản ngân sách không dễ quyết định đối với bài toán chi phí - hiệu quả của gia đình bạn. Nhưng, năng lượng mặt trời là cuộc đầu tư cho lợi ích dài hạn. Với tầm nhìn này, khoản chi phí thích đáng ban đầu vẫn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với những bất lợi gây ra từ thiết bị, công nghệ không phù hợp.
 
Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái sẽ tiếp xúc trực tiếp với những thách thức từ môi trường thiên nhiên. Do đó, Inverter phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm khắc về an toàn, chống bụi, chống nước, chống sét, hạn chế nguy cơ bị rỉ sét, hư hỏng, dẫn tới tính ổn định kém...
 
Đồng thời, phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường xung quanh. Lựa chọn sản phẩm không đúng chuẩn, không rõ nguồn gốc, thiếu sự tương thích - đồng bộ... sẽ rất khó đáp ứng các yêu cầu này.

 
Theo: TKNL