Ưu điểm và hạn chế của tủ lạnh Inverter

Thứ ba, 22/09/2020 16:32:16

Hiện tại, trên thị trường, dòng tủ lạnh được tích hợp công nghệ Inverter được khá nhiều người dùng lựa chọn. 

Tủ lạnh Inverter là gì?
 
Tủ lạnh Inverter là loại tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển cơ chế nén làm lạnh luôn trong trạng thái ổn định giúp tiết kiệm điện lên đến 40%. Với công nghệ Inverter, máy nén biến tần tự động điều chỉnh vòng quay nhiệt độ để duy trì nhiệt độ luôn ổn định mà không cần phải khởi động lại như các sản phẩm máy lạnh thông thường vốn gây ra các tiếng ồn khó chịu, lung lắc và hao phí điện năng.
 
Lợi ích của tủ lạnh có trang bị công nghệ Inverter là gì?
 
Công nghệ Inverter có khả năng giúp cho tủ lạnh tiết kiệm được từ 30%-50% điện năng khi sử dụng. Với công nghệ này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng cao nữa.
 
Tủ lạnh trang bị công nghệ Inverter thường có dung tích sử dụng lớn: Loại tủ lạnh này thường có dung tích từ 150 lít trở lên, giúp bạn thoải mái hơn trong việc lưu trữ thực phẩm.
 
Tủ lạnh Inverter thường được tích hợp thêm các công nghệ hiện đại như Panorama, luồng khí lạnh đa chiều, Air Jet Flow, Ag Clean, tia cực tím, Nano Titanium…
 

 
Được trang bị máy nén biến tần tự động điều chỉnh nhiệt độ, tủ lạnh Imverer sẽ có khả năng làm lạnh nhanh hơn, không xảy ra tình trạng đóng tuyết ở ngăn đông và ngăn mát nên việc dọn dẹp vệ sinh cho tủ lạnh sẽ dễ dàng hơn.
 
Nhiều thương hiệu để lựa chọn: Hiện tại, có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh có trang bị công nghệ Inverter như LG, Samsung, Toshiba, Hitachi… nên người dùng có nhiều lựa chọn khi lựa chọn mua tủ lạnh.
 
Đa số tủ lạnh được trang bị công nghệ Inverter đều có chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén nên bạn có thể an tâm khi sử dụng.
 
Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn: Nhờ vào khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ mà không cần phải khởi động lại nên tủ lạnh Inverter sẽ hạn chế tối đa sự rung lắc, không gây ra tiếng ồn khi hoạt động.
 
Thực phẩm được bảo quản tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng hơn nhờ cơ chế làm lạnh nhanh và duy trì độ ẩm tốt.
 
Ở mỗi ngăn chứa đồ có thể điều chỉnh nhiệt độ khác nhau.
 
Một số hạn chế của tủ lạnh Inverter:
 
Ngoài các ưu điểm rõ ràng ở trên, tủ lạnh trang bị công nghệ Inverter cũng có một số hạn chế mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn:
 
Có lẽ hạn chế lớn nhất của tủ lạnh Inverter là giá thành khá cao, không hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
 
Dung tích lớn có thể là đặc điểm ưa thích của những gia đình đông thành viên, diện tích nhà rộng nhưng lại không thích hợp cho những không gian nhỏ hẹp.
 
Theo: VnReview