Mẹo sử dụng Smart Tivi tiết kiệm điện mà đến 90% gia đình không biết

Thứ tư, 24/02/2021 15:01:37

Nhiều gia đình than phiền rằng, càng hiện đại thì càng hại điện. Càng Smart Tivi thì điện năng tiêu thụ càng nhiều …. Để giúp gia đình bạn sử dụng Smart Tivi hiệu quả cũng như tiết kiệm điện nhất cho gia đình. 

Mẹo sử dụng Smart Tivi tiết kiệm điện mà đến 90% gia đình không biết.

 
Dưới đây là chia sẻ những mẹo nhỏ giúp sử dụng Smart Tivi tiết kiệm điện mà không phải ai cũng biết. 
 
1. Sử dụng Smart Tivi tiết kiệm điện hơn nhờ cài đặt giảm độ sáng của màn hình Tivi
 
Trên thị trường Smart Tivi hiện nay các nhà sản xuất (các hãng) đã cài đặt tiện ích có thể tự điều chỉnh độ sáng của màn hình Tivi. Có nhiều dòng Tivi còn tự cảm biến được lượng ánh sáng để điều chỉnh lại cho phù hợp (tốt nhất cho trải nghiệm người dùng, đồng thời hỗ trợ tiết kiệm điện năng tốt đa). Mẹo nhỏ: Bạn có thể giảm độ sáng các bóng đèn chiếu xung quanh chiếc Tivi, giảm độ sáng đèn nền trên Tivi để có trải nghiệm xem tốt nhất.
 
2. Sử dụng Smart Tivi tiết kiện điện hơn nhờ Tắt chế độ Quick Start trên Tivi

Quick Start trên Tivi là chế độ giúp màn hình Tivi khởi động nhanh hơn. Vì giúp Tivi khởi động nhanh nhưng chế độ đã khiến Tivi tiêu thụ điện năng nhiều hơn từ 25 -50 lần so với cách bật Tivi thông thường. Vậy, với những tiêu chí sử dụng gia đình có thể chọn chế độ sao cho phù hợp nhất với gia đình mình nhé!.
 
3. Tiết kiệm điện hơn nhờ cài đặt chế độ tiết kiệm điện năng
 
Khi bạn bật chế độ này thì Tivi sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình, tự động điều chỉnh độ tương phản cùng mứ âm thanh vừa phải giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ. Chế độ tiết kiệm điện năng trên Smart Tivi phù hợp nhất khi sử dụng trong những nơi ánh sáng yếu hay bạn đã tắt hết đèn điện.
 
4. Tiết kiệm điện năng nhờ ngắt nguồn khi không sử dụng

Tắt nguồn khi không sử dụng. Việc này không những giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp đảm bảo an toàn cho gia đình từ cháy, chập điện. Trường hợp bạn chỉ tắt Tivi gia đình từ chiếc điều khiển từ xa thì Tivi sẽ chuyển sang chế độ chờ dù không còn sử dụng . Theo thống kê, nếu mở tivi 21 inch có công suất 220W trong 4h/ngày và chỉ tắt nó bằng điều khiển từ xa thì điện năng tiêu hao là 5,4kWh/tháng.
 
Tổng hợp