Phú Yên: Hơn 2,5 MWp điện mặt trời áp mái đấu nối vào lưới điện

Thứ hai, 29/07/2019 14:42:37

Ông Thái Minh Châu, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên cho biết: Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 100 công trình điện mặt trời áp mái đã được đầu tư và đấu nối vào lưới điện, với tổng công suất 2,5 MWp.
Ảnh minh họa.

Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên có 11 công trình, công suất 309,64 kWp, lắp đặt tại trụ sở các điện lực và các trạm biến áp 110kV không người trực. Số còn lại là các công trình do các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp tự đầu tư để phục vụ sản xuất, sinh hoạt. Tất cả các công trình điện mặt trời áp mái trên đã được Công ty Điện lực Phú Yên kiểm tra, đấu nối lên lưới điện và ký hợp đồng mua bán điện.
 
Như vậy, đến nay, Công ty Điện lực Phú Yên đã vượt chỉ tiêu về phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái do Tổng công ty Điện lực Miền Trung giao trong cả năm 2019 là 2MWp. Đầu tháng 7/2019, tổng công ty đã giao điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, trong đó chỉ tiêu phát triển điện mặt trời áp mái của khách hàng tại Phú Yên tăng lên 3MWp.
 
Thời gian tới, Công ty Điện lực Phú Yên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động và hỗ trợ khách hàng trong công tác phát triển đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái, nhằm khuyến khích nguồn năng lượng tái tạo và bổ sung nguồn điện cho lưới điện quốc gia.
Theo: Báo Phú Yên