Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn sẵn sàng tiến hành khảo sát địa chất ngoài khơi

Thứ năm, 15/07/2021 14:17:44

Ngày 15/72021, Công ty Cổ phần phát triển dự án điện gió La Gan đã ký một hợp đồng khảo sát địa chất ngoài khơi quan trọng trị giá nhiều triệu đô la Mỹ: Hợp đồng khảo sát địa kỹ thuật La Gàn với Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro - công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sở hữu một phần. 
 

Hình ảnh lễ ký kết. Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch cung cấp.
 
Lễ ký kết được tiến hành trực tuyến dưới sự chứng kiến của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim H. Christensen, để đảm bảo an toàn trong tình hình diễn biến gần đây của dịch bệnh COVID-19 tạiViệt Nam.
 
Theo hợp đồng này, Vietsovpetro sẽ hợp tác với các nhà thầu phụ là Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty TNHH Fugro Singapore tiến hành thu thập các mẫu đất đá nằm sâu dưới đáy biển. Các mẫu này sẽ được kiểm tra trong các phòng thí nghiệm cấp cao và được sử dụng để xây dựng mô hình mặt đất chi tiết của đáy biển nằm trong khu vực trang trại điện gió. 
 
Các mô hình mặt đất này đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế cấu trúc các móng trụ ngoài khơi và cáp ngầm của dự án điện gió ngoài khơi La Gàn.
 
"Với việc ký kết hợp đồng khảo sát ngày hôm nay, các nhà đầu tư của Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn tái khẳng định cam kết nghiêm túc của mình tiếp tục thúc đẩy thực hiện dự án nhanh chóng theo kế hoạch đã đề ra, bất chấp những khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra"- Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim H. Christensen, phát biểu tại lễ ký kết.
 
Kể từ khi ký kết bản ghi nhớ với ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vào tháng 7 năm 2020, Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn đã tích cực tiến hành các hoạt động phát triển dự án. Với vốn đầu tư ước tính lên đến 10 tỷ USD và công suất 3,5 GW, đây là một trong những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.
Tuấn Hoàng