PC Hà Tĩnh mua 66,187 triệu kWh điện mặt trời áp mái nhà

Thứ năm, 30/06/2022 14:02:15

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực (PC) Hà Tĩnh đã thu mua 66,187 triệu kWh điện từ hệ thống điện mặt trời áp mái, góp phần giảm thiểu quá tải công suất trong những ngày nắng nóng.
PC Hà Tĩnh mua 66,187 triệu kWh điện mặt trời áp mái nhà.
 
Hà Tĩnh có hệ thống điện mặt trời áp mái nhà lớn nhất trong Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (gồm 27 tỉnh, thành). Hiện nay, toàn tỉnh có 480 công trình điện mặt trời áp mái nhà với tổng công suất 140 MW. Do vậy, ngành điện đã tận dụng lợi thế, huy động tối đa nguồn điện tự nhiên này, qua đó góp phần giảm thiểu quá tải công suất lưới điện trong những ngày nắng nóng.
 
Tính từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thu mua 66,187 triệu kwh điện từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn với tổng kinh phí khoảng 127 tỷ đồng.
 
Ông Nguyễn Trí Dũng - Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà đã đóng góp khoảng 22% phụ tải cho hệ thống lưới điện Hà Tĩnh. Hiện nay, toàn tỉnh đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt trên diện rộng, phụ tải điện tăng đột biến.
 
Để chủ động nguồn điện phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư của các công trình điện mặt trời áp mái nhà trên địa bàn; tư vấn, hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật để bảo dưỡng hệ thống pin năng lượng mặt trời nhằm tăng công suất, nhất là trong các giờ cao điểm ban ngày.

Link gốc
Theo: Báo Hà Tĩnh