Điện lực Khánh Hòa: Phát động thi đua sản xuất đảm bảo an toàn năm Mậu Tuất

Thứ năm, 22/02/2018 10:15:24

Sáng 21/02/2018, khởi động ngày làm việc đầu tiên trong năm 2018, Công ty CP Điện lực Khánh Hoà (PCKH) đã tổ chức Lễ phát động thi đua sản xuất đảm bảo an toàn năm Mậu Tuất.
PC Khánh Hoà tăng cường bị thiết bị, kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa an toàn điện.
 
Lễ phát động thi đua sản xuất đảm bảo an toàn năm Mậu Tuất của PC Khánh Hoà có sự tham dự đông đủ của lãnh đạo chủ chốt, đại diện các đơn vị thành viên như Điện lực Trung tâm, Điện lực Vĩnh Hải, Vĩnh Nguyên, Xí nghiệp Cơ điện- Thí nghiệm, Xí nghiệp lưới điện cao thế và Xí nghiệp Xây lắp công nghiệp.
 
Tại Lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hoà đã công bố thông báo liên tịch giữa Chính quyền và Công đoàn về việc phát động thi đua “Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất và nói không với tai nạn lao động năm 2018”. Phát huy thành quả năm 2017- PC Khánh Hòa không để xảy ra tai nạn lao động và cháy nổ, năm 2018 này, lãnh đạo PC Khánh Hoà tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra an toàn tại hiện trường công tác, phân loại rõ hành vi vi phạm để có chế tài, áp dụng biện pháp xử lý theo quy định; Thực hiện tốt công tác khảo sát hiện trường tại thực địa, lập phưong án thi công để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn lao động; Phối hợp tổ chức công tác, khảo sát hiện trường đảm bảo an toàn giữa đơn vị công tác với đon vị quản lý vận hành. 
 
Về công tác huấn luyện, sát hạch: công tác huấn luyện ATLĐ chú trọng nội dung huấn luyện thực hành, kỹ năng thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn như kỹ năng làm tiếp đất, kỹ năng leo cột v.v.... Phần sát hạch thực hành để đánh giá và chấm điểm về nội dung thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn tại hiện trường; các đơn vị tổ chức huấn luyện chuyên đề cho đối tượng là Người chỉ huy trực tiếp; Tổ chức hướng dẫn, huấn luyện cho các đối tượng về kỹ năng, kiến thức thực hành nhận biết các điểm nguy hiểm, mối nguy và biện pháp phòng ngừa, khắc phục.  
 
Về công tác quản lý, sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật an toàn: Hiệu chỉnh Quy định quản lý, sử dụng các dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ và trang bị phương tiện bảo vệ; Các đơn vị thường xuyên cập nhật cơ sở số liệu trên chương trình quản lý thiết bị có YCNN về ATVSLĐ.
 
Về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC): Phối hợp các phòng ban để thực hiện mua bảo hiểm cháy, nổ cho các TBA 1 lOkV, các hạng mục tòa nhà và kho vật tư; Phối hợp Công an PCCC huấn luyện định kỳ công tác PCCC theo quy định; Tổ chức kiểm tra định kỳ công tác PCCC tại các đơn vị và khắc phục các tồn tại sau kiểm tra.
 
Rút kinh nghiệm của công tác chỉ đạo khắc phục bão số 12 khi lập phương án diễn tập cần đảm bảo đầy đủ các nội dung: Công tác lập phương án diễn tập phải phân công cụ thể những cá nhân, đơn vị chịu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, thống kê khối lượng đường dây, TBA bị hư hỏng, cột bị ngã đổ và thiết bị trên lưới bị hư hỏng của từng đoạn tuyến đường dây đế làm cơ sở xác định thiệt hại, lập kế hoạch và phương án khôi phục cấp điện khi xảy ra các tình huống thiên tai. Trong công tác tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tại các đơn vị, cần chú trọng đến công tác điều hành chỉ đạo xử lý sự cố, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra…
 
Một trong những công tác tác lãnh đạo PC Khánh Hoà đặc biệt quan tâm là phối hợp tốt với các địa phương để xử lý các vụ vi phạm an toàn lao động, nhằm giảm tối thiểu số vụ vi phạm, góp phần đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và an toàn tính mạng cho người dân…
 
Với những phương án chặt chẽ, quyết liệt cho chiến dịch phát động, hy vọng năm Mậu Tuất 2018, PC Khánh Hoà  sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác thi công sản xuất và cung cấp điện cho mọi sinh hoạt.
Theo: Báo Công thương