PC Thái Bình: Cấp điện an toàn, ổn định mùa nóng

Thứ hai, 25/06/2018 13:39:50

Theo dự báo của Công ty Điện lực Thái Bình, mùa hè năm nay, phụ tải cực đại ngày nắng nóng tăng khoảng 14% so với năm 2017. 

 
Cụ thể, công suất cực đại một ngày có thể lên tới 519MW. Sản lượng điện tiêu thụ mỗi ngày đạt 9,8 triệu kWh. Trước thực tế này, Công ty Điện lực Thái Bình đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc thực hiện các phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.
 
Điện lực (ĐL) Vũ Thư đã xây dựng phương án cụ thể, triển khai nhiều biện pháp kết lại lưới điện nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. Từ đầu năm đến nay, Điện lực Vũ Thư đã cấy 5 trạm biến áp với tổng dung lượng 1.250 kVA, nâng công suất trạm trung gian từ 2.500 lên 4.000 kVA, đầu tư sửa chữa lưới điện trung thế và sửa chữa đường dây hạ thế của xã Trung An, Tam Quang, Đồng Thanh.
 
Ông Nguyễn Minh Khương - Phó Giám đốc Điện lực Vũ Thư cho biết, chuẩn bị cho mùa nắng nóng, ngoài được đầu tư thì Điện lực Vũ Thư cũng có phương án sửa chữa thường xuyên như sửa chữa của quý I, quý II. Về vật tư, thiết bị Điện lực Vũ Thư đã tập trung làm trong quý I, đến nay cơ bản khối lượng sửa chữa phục vụ nắng nóng đã hoàn thành.
 
Khi nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng đột biến, Điện lực Vũ Thư triển khai các phương án cấp điện nhanh chóng như: hoán đổi, nâng công suất các trạm biến áp, kéo bổ sung và tăng cường các đường dây hạ áp bị quá tải, thay thế kịp thời các thiết bị bị sự cố, hạn chế thấp nhất tình trạng gián đoạn cung ứng điện năng.
 
Bên cạnh đó, ngành điện đã phát thông báo giải thích rõ cho khách hàng về việc hóa đơn tiền điện tăng có tính quy luật diễn ra hàng năm vào mùa nóng.
 
Chị Đỗ Thị Thúy - Giao dịch viên, Điện lực Vũ Thư cho biết, khi có khách hàng đến giao dịch tại phòng giao dịch của Điện lực Vũ Thư, thì ngoài đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, nhân viên chúng tôi có hướng dẫn khách hàng tiết kiệm điện như ngắt thiết bị không cần thiết trong giờ cao điểm,.. có phát cả những tờ rơi và cẩm nang sử dụng điện an toàn cho khách hàng.
 
Bên cạnh những nỗ lực của ngành điện, mỗi người dân cũng cần chung tay trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, để tránh xảy ra sự cố trong mùa nắng nóng như hiện nay.
Theo: Thái Bình TV