PC Khánh Hòa: Cấp điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng

Thứ sáu, 13/07/2018 16:23:45

Khánh Hòa là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Vì vậy, việc cung cấp nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ sinh hoạt của nhân dân cũng như du khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa luôn được chú trọng. 
Điều độ viên Phòng Điều độ PC Khánh Hòa đang theo dõi các thông số kỹ thuật hệ thống lưới điện trong giờ cao điểm.
 
Theo chỉ đạo của EVNCPC về việc đảm bảo cấp điện trong những ngày nắng nóng, PC Khánh Hoà đã nhanh chóng triển khai lập các phương án cấp điện trong những ngày nắng nóng năm 2018 cho toàn tỉnh Khánh Hoà, đồng thời phân công cho các đơn vị trực thuộc triển khai các công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo nguồn điện cung cấp được liên tục, an toàn và hiệu quả.
 
Lãnh đạo đơn vị phòng ban, xí nghiệp, điện lực trực thuộc PC Khánh Hòa đã thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết trong khu vực và bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao nhằm kịp thời xử lý sự cố lưới điện, nhanh chóng khôi phục cung cấp điện cho khách hàng; trực tiếp giải quyết dứt điểm các thông tin phản ánh của báo đài, thắc mắc của khách hàng liên quan việc tăng sản lượng, tăng tiền điện trong những tháng nắng nóng; thường xuyên theo dõi, chủ động thông tin kịp thời tình hình cấp điện đến UBND các cấp và cơ quan thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
 
Xí nghiệp lưới điện cao thế và các điện lực được hướng dẫn đẩy mạnh công tác kiểm tra, theo dõi tình hình mang tải của lưới điện, đặc biệt tại các vị trí tiếp xúc lèo, mối nối trên lưới điện cấp điện cho các khu đông dân cư để ngăn ngừa sự cố; tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, ngăn chặn các hành vi thả diều gần đường dây mang điện và ném vật lạ lên lưới điện….
 
Các phòng ban chức năng công ty và các điện lực đã phối hợp rà soát kết cấu lưới điện khu vực, rà soát danh sách khách hàng quan trọng, trình lãnh đạo Công ty phê duyệt và lập danh sách giảm mức cung cấp điện khẩn cấp đầu nguồn 110kV để thực hiện sa thải khi thiếu nguồn. Phương án tiết giảm công suất khi hệ thống điện thiếu nguồn gồm nhiều tiểu phương án trên cơ sở lập theo nhóm. Ngoài ra, còn có các phương án tiết giảm công suất 30MW, 40MW, 50MW, 60MW đảm bảo nguồn điện cấp phù hợp và linh hoạt, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của người dân trong tỉnh.
 
Bên cạnh đó, Công ty cũng rà soát lại Phương án khôi phục hệ thống lưới điện Khánh Hoà. Hiện nay, trên lưới điện Khánh Hoà có nhà máy thủy điện  EaKrongRou đấu nối vào lưới 35kV thuộc trạm 110kV Ninh Hoà với công suất là 28MW và nhà máy đường Việt Nam đấu nối vào lưới 35kV thuộc trạm 110kV Cam Ranh với công suất là 30MW. Căn cứ tình hình thực tế nói trên, PC Khánh Hòa đã triển khai phương án khôi phục hệ thống lưới điện khi lưới 110kV Khánh Hoà bị mất điện hoàn toàn.
 
Theo: CPC