Đảm bảo an toàn lưới điện và thông tin liên lạc mùa lễ hội

Thứ sáu, 13/09/2019 10:53:36

Công ty Điện lực Tuyên Quang và ngành Viễn thông Tuyên Quang đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an toàn, cung cấp đầy đủ điện năng và thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
Công nhân Điện lực thành phố Tuyên Quang kiểm tra máy phát điện tăng cường phụ tải khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang).
 
Ngay từ giữa tháng 8, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Điện lực thành phố Tuyên Quang vận hành đảm bảo cấp điện trong thời gian lễ hội. Theo Điện lực thành phố, để nguồn điện ổn định, vận hành an toàn tuyệt đối, đơn vị đã xây dựng phương án cấp điện cho khu vực sân khấu chính tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Trong đó, lắp đặt một trạm biến áp phân phối dã chiến dung lượng 560kVA10(22)/0,4kV, kéo thêm 200m đường dây 0,4kV cấp điện cho khu vực sân khấu chính, đồng thời lắp 2 máy phát dự phòng 250kVA tại khu vực sát trạm biến áp quảng trường để cấp nguồn dự phòng khi mất điện lưới. Còn tại khu vực Đại lộ Tân Trào trưng bày các sản phẩm nông sản của các địa phương, đơn vị đã kéo mới 420m cáp vặn xoắn 4x50 từ cột 4-1/T20MX-1 đến cột 7A/37/971HT, để cấp điện cho các gian hàng và lắp đặt hơn 100m đường dây 0,4kV từ tủ phân phối trạm biến áp tổ 19, phường Phan Thiết đến tủ điện sân khấu của ban tổ chức để cấp điện.
 
Anh Nguyễn Văn Trường, Trưởng phòng Kỹ thuật, Kế hoạch và An toàn, Điện lực thành phố Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã tập trung kiểm tra bảo dưỡng, nâng cấp toàn bộ lưới điện và trạm biến áp ở các vị trí xung yếu nơi có diễn ra lễ hội. Mục tiêu là không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào gây mất điện trong những ngày diễn ra lễ hội tại các điểm có các hoạt động nói trên. Đơn vị đã xây dựng phương án dự phòng tình huống mất điện do các nguyên nhân khách quan, chuẩn bị đầy đủ vật tư và lực lượng túc trực 24/24 sẵn sàng ứng phó xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra.
 
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân và du khách trong những ngày diễn ra lễ hội, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai các phương án đảm bảo an toàn mạng, an ninh thông tin, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, triển khai các phương án tối ưu, dự phòng phân tải, tăng cường dung lượng, xử lý các sự cố bất thường trong hệ thống thông tin...
 
Các doanh nghiệp viễn thông lắp đặt thêm 50 bộ phát wifi miễn phí phục vụ từ 200-300 thuê bao/bộ; tăng cường 10 xe tiếp phát sóng wifi lưu động, 6 trạm CoSite, 120 small cell treo trên các cột điện nhằm tăng lưu lượng sử dụng dịch vụ 3G, 4G. Các thiết bị được tăng cường tập trung ở khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, đường 17/8, Đại lộ Tân Trào, khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh, ngã 8 phường Tân Quang...
 
Sự chuẩn bị nghiêm túc của Công ty Điện lực Tuyên Quang và các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo cung cấp điện và thông tin an toàn, ổn định, liên tục cho người dân và du khách khi tham gia các hoạt động tại Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.
Theo: Báo Tuyên Quang