EVNSPC đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn trong dịp Lễ Quốc khánh

Thứ tư, 26/08/2020 15:59:00

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên, văn phòng, các ban chuyên môn, nghiệp vụ thuộc tổng công ty tập trung kế hoạch cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn trong ngày Lễ Quốc khánh trên địa bàn 21 tỉnh, thành miền Nam.
evnspc dam bao cap dien on dinh va an toan trong dip le quoc khanh
Ngành điện lực miền Nam đang tăng cường kiểm tra thiết bị, đường dây để cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Lễ Quốc khánh sắp tới.

Ông Lâm Xuân Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, lãnh đạo EVNSPC yêu cầu các đơn vị cung cấp điện ổn định, an toàn trên đia bàn các tỉnh miền Nam trong dịp Lễ Quốc khánh sắp tới. Theo đó, các đơn vị bố trí trực lãnh đạo, phân công lực lượng bảo vệ, lực lượng phòng cháy chữa cháy, lực lượng tự vệ, đoàn thanh niên tổ chức trực 24/24 giờ. Không cho người lạ, người không có nhiệm vụ vào vị trí trực bảo vệ, tự vệ hoặc các vị trí quan trọng khác.
 
Các đơn vị tổ chức tổng vệ sinh, sắp xếp nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng trước ngày nghỉ lễ. Kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng các phương tiện và thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo sử dụng có hiệu quả phòng khi có sự cố xảy ra. Tại đơn vị, người ra về cuối cùng phải kiểm tra, cô lập hệ thống điện đồng thời dán dấu niêm phong phòng làm việc, kho vật tư thiết bị...
 
Trước ngày nghỉ lễ, người có trách nhiệm cần kiểm tra lại lần cuối, nhằm khắc phục sơ hở nếu có; trong ngày nghỉ lễ cần tăng cường lực lượng tuần tra, canh gác không để mất tài sản và xảy ra cháy nổ, đặc biệt là các trạm biến áp 110kV, nhà máy điện, các kho vật tư, thiết bị và trụ sở làm việc, đặc biệt chú ý các công trình do đơn vị quản lý gần khu vực biên giới, Tây nguyên và hải đảo.
 
Để cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Lễ Quốc khánh sắp tới, ông Tuấn cho biết, lãnh đạo EVNSPC yêu các các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền, lực lượng công an, quân đội tại địa phương để xây dựng phương án bảo vệ, phòng chống cứu nạn, phòng ngừa và xử lý kịp thời những vụ việc xảy ra. Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và kịp thời báo cáo ngay những sự cố về điện nếu xảy ra trên địa bàn để có biện pháp chỉ đạo và xử lý kịp thời.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương