EVNCPC đảm bảo cung cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Thứ năm, 27/08/2020 10:27:29

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2020, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra toàn diện đường dây, trạm biến áp và tăng cường nhân lực ứng trực nhằm phục vụ tốt các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay.
 
EVNCPC sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
 
Theo đó, dự kiến công suất phụ tải cực đại khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong ngày 02/9 ước đạt 2.220 MW, giảm 0,7% so với cùng kỳ, sản lượng ước đạt 47,2 triệu kWh. Tùy vào tình hình thời tiết khu vực, dự kiến EVNCPC sẽ huy động các nguồn thủy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển của cấp điều độ phân phối tỉnh/thành phố vào các giờ cao điểm.
 
Bên cạnh đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị không bố trí các công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng trong ngày 02/9/2020, trừ trường hợp xử lý sự cố. Tổ chức kiểm tra, đảm bảo an toàn hành lang tuyến, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, hệ thống SCADA… Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại; trang bị bảo hộ, khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.
 
Đồng thời, EVNCPC cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt nhu cầu điện phục vụ các hoạt động trong dịp Lễ nhằm bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện. Xem xét bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV không người trực nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các địa phương.
 
Các đơn vị phải đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong ngày nghỉ Lễ. Đặc biệt, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung cần tăng cường lực lượng trực Tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn trong các ngày nghỉ Lễ.
Theo: CPC