PC Phú Yên: Đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ đại hội

Thứ tư, 14/10/2020 09:34:23

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 13-16/10/2020, Công ty Điên lực (PC) Phú Yên đã đặt mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy cho sự kiện chính trị quan trọng này.
PC Phú Yên: Sẵn sàng đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII
PC Phú Yên: Đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ đại hội
 
Ông Thái Minh Châu, Giám đốc PC Phú Yên, cho biết: Để đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội, PC Phú Yên đã chủ động xây dựng phương án vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tuyệt đối đảm bảo cung cấp điện liên tục cho 25 địa điểm diễn ra các hoạt động của đại hội; không cắt điện trên các xuất tuyến đường dây, trạm biến áp gây ảnh hưởng đến Nhà văn hóa Diên Hồng và các địa điểm chính tổ chức các hoạt động bên lề đại hội.
 
Ngoài ra, đơn vị cũng chỉ đạo Điện lực Tuy Hòa thường xuyên kiểm tra các nguồn điện, dây dẫn trong nhà đảm bảo mức tải phù hợp, an toàn phòng chống cháy nổ, nhất là nơi dùng chung trạm biến áp khu vực diễn ra các sự kiện phục vụ đại hội. Để đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống, Điện lực Tuy Hòa đã kiểm tra, nâng cấp, sửa chữa, chống quá tải đường dây, sử dụng camera nhiệt kiểm tra nhiệt độ trực tiếp các mối nối và thiết bị trên lưới, phát hiện và xử lý tiếp xúc đầu cáp ngầm; phát quang hành lang an toàn lưới điện, bọc cách điện trên các xuất tuyến đường dây 22kV cấp điện phục vụ đại hội. Tiến hành chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin dọc đường Lê Trung Kiên đoạn qua Nhà văn hóa Diên Hồng.
 
Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, trang thiết bị điện phục vụ đại hội, xử lý tiếp xúc các đầu cực aptomat tại tủ phân phối trong Nhà văn hóa Diên Hồng; chạy thử hết công suất các thiết bị điện phục vụ đại hội, xử lý các điểm phát nhiệt nhằm chống tình trạng quá tải; bố trí máy phát điện dự phòng công suất 250kVA để xử lý kịp thời, đảm bảo không để xảy ra sự cố mất điện.

Với sự chủ động và những nỗ lực mạnh mẽ trong việc sẵn sàng đảm bảo cung ứng nguồn điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, PC Phú Yên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công của Đại hội. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự, tự hào của tập thể CBCNV PC Phú Yên, đồng thời thể hiện được vai trò và sứ mệnh của ngành điện nói chung và PC Phú Yên nói riêng trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy cho các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước.

Link gốc
Theo: Báo Phú Yên