Đảm bảo an toàn, mỹ quan lưới điện để đón Tết

Thứ tư, 27/01/2021 15:56:02

Các đơn vị điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng vừa tích cực hỗ trợ, tư vấn sử dụng điện an toàn, di dời và chỉnh trang lưới điện đảm bảo mỹ quan thành phố trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
 

Chỉnh trang lưới điện và cáp viễn thông đảm bảo mỹ quan đón Tết.
 
Theo đó, Điện lực Thanh Khê triển khai kiểm tra hệ thống đo đếm, công suất của các phụ tải như bóng đèn chiếu sáng, hệ thống điện của các kios tại các chợ trên địa bàn quản lý.
 
Qua kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng, hiện các chợ đã lắp hệ thống đo đếm 3 pha nhưng phụ tải lắp đặt chưa đều cho các pha vì cuối năm có thêm 1 số kios đăng ký bán Tết dẫn đến điện áp 1 số pha không ổn định. 
 
Điện lực Thanh Khê đã hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng lắp lại phụ tải chia đều cho các pha; đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, cách tra cứu thông tin khách hàng liên quan đến chỉ số điện tại địa chỉ https://qlcvpcdn.cpc.vn/tracuu để có kế hoạch sử dụng điện hợp lý và cũng biết thông tin để chủ động thay thế, sửa chữa hệ thống điện khi có sự cố hỏng hóc. 
 
Ngoài ra, Điện lực Thanh Khê cũng đã giới thiệu số tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909 để tổ chức, cá nhân liên hệ khi cần tư vấn về dịch vụ điện lực.  
 
Vừa qua, Điện lực Thanh Khê cũng đã huy động nhân lực trong đơn vị thực hiện di dời công tơ khách hàng, bó gọn cáp viễn thông, chỉnh trang lại dây dẫn sau công tơ khách hàng sử dụng điện tại khu vực kiệt 60 đường Mẹ Nhu (tổ 16, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê).
 
Hiện trạng trước đây tại tuyến hẻm kiệt 60 đường Mẹ Nhu, hệ thống dây dẫn sau công tơ của khách hàng và dây cáp viễn thông của các nhà mạng sau thời gian dài sử dụng đã dẫn đến tình trạng xuống cấp gây mất an toàn trong sử dụng điện; đồng thời gây khó khăn cho công tác phòng cháy chữa cháy và cản trở việc đi lại của bà con nhân dân tại khu vực này. 
 
Điện lực Thanh Khê đã chủ động liên hệ với Tổ trưởng dân phố tổ 16, UBND phường Thanh Khê Tây cùng làm việc với người dân trong khu vực để thực hiện việc chỉnh trang trong thời gian sớm nhất, đồng thời tránh ảnh hưởng, gián đoạn việc sử dụng điện của khách hàng.
 
Trong đợt thi công này, Điện lực Thanh Khê đã thực hiện trồng mới 1 trụ điện,  kéo mới hơn 20 mét cáp dây vặn xoắn ABC 4x95, thay mới 24 mét cáp 2x16, lắp thêm 6 thùng loại 4 công tơ 1 pha cùng 19 aptomat, xà thùng; di dời 21 công tơ 1 pha và 1 công tơ 3 pha của khách hàng về các trụ gần nhà; bó và nâng dây dẫn sau công tơ, cáp thông tin vào các vị trí cố định an toàn… 
 
Công tác này nhằm góp phần bảo đảm an toàn sử dụng điện và phòng chống cháy nổ, tạo dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp để bà con đón Tết an toàn.
Điện lực Hòa Vang làm việc và gửi thông báo an toàn điện đến đơn vị thi công.
 
Ngày 25/01/2021, Điện lực Hòa Vang chủ động làm việc với Công ty Xây dựng Trường Sơn nhằm đảm bảo các biện pháp an toàn điện khi thi công san lấp mặt bằng tại tuyến đường vành đai phía Tây vượt đường DH2 đi Bà Nà (địa bàn thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).
 
Cụ thể, Điện lực Hòa Vang đã trao đổi và hướng dẫn để đơn vị thi công là Công ty Xây dựng Trường Sơn nắm rõ hệ thống lưới điện trong phạm vi đang thi công, nêu rõ nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trao đổi về mức độ ảnh hưởng diện rộng nếu vi phạm hành lang an toàn lưới điện, phổ biến cụ thể các biện pháp quản lý kỹ thuật đối với thiết bị thi công tại công trường (theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ, sử dụng các phương tiện dụng cụ thi công đang nằm trong hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện không được vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp 22 kV là 4,0 mét). Đồng thời, phía điện lực cũng đã cắm các biển cảnh báo an toàn tại nhiều vị trí dưới tuyến đường dây 471T2 HKh để giảm thiểu vi phạm an toàn hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị của đơn vị thi công công trình.
 
Yên Bình