Kiểm tra nguồn, lưới điện phục vụ Tết Nguyên đán

Thứ ba, 18/01/2022 16:26:30

Nhằm đảm bảo nguồn lưới điện vận hành an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, PC Đà Nẵng đã tích cực kiểm tra nguồn, lưới điện tại 6 điện lực và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế.

Kiểm tra tình trạng vận hành của máy phát điện.
 
Cụ thể, PC Đà Nẵng đã kiểm tra vật tư thiết bị dự phòng, tình trạng hoạt động của các máy phát điện, tháp đèn, các trang dụng cụ thi công, dụng cụ an toàn… nhằm chủ động ứng phó trước các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã kiểm tra hiện trường, nêu ra các khuyết điểm trên lưới điện cần khắc phục, cũng như tình hình xử lý các tồn tại trong các đợt kiểm tra trước đây.
 
Dịp này, Đoàn công tác PC Đà Nẵng cũng rà soát công tác phòng cháy chữa cháy tại trụ sở các điện lực và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Đồng thời, Công ty lưu ý các đơn vị tăng cường tuyên truyền nhân dân nắm bắt, chấp hành quy định về an toàn, ngăn ngừa tai nạn, vi phạm hành lang an toàn lưới điện; đặc biệt là tình trạng sử dụng bóng bay gần đường dây trung áp 22kV; sử dụng điện an toàn, hiệu quả để đón Tết cổ truyền vui tươi.
 
Vừa qua, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã hoàn thành kiểm tra an toàn điện tại các chợ, khu chung cư và tổ dân phố trên địa bàn quận Liên Chiểu nhằm phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 
Theo đó, Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Liên Chiểu phối hợp với Ban quản lý các chợ và khu chung cư, các tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn nhằm rà soát, kiểm tra hiện trạng hệ thống điện tại các khu vực kể trên. 
 
Qua kiểm tra, 4 chợ tập trung nhiều tiểu thương trên địa bàn là Hòa Mỹ, Hòa An, Hòa Khánh và Nam Ô đều đảm bảo yêu cầu về an toàn điện, phòng cháy chữa cháy. Trên cơ sở đó, Tổ kiểm tra đã lưu ý các tiểu thương về vị trí dây dẫn sau công tơ sử dụng tại gian hàng và một số vị trí của hệ thống điện như thiết thị aptomat, cầu dao… cần được kiểm tra thường xuyên, kịp thời thay thế để đảm bảo an toàn trong những ngày cuối năm và Tết Nguyên đán.
 
Tại các khu chung cư, Tổ kiểm tra đề nghị Ban quản lý quan tâm đến an toàn điện, nhất là vào dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng điện của hộ gia đình tăng cao. Tổ kiểm tra cũng đã gặp trực tiếp các tổ trưởng để phối hợp tuyên truyền người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; kịp thời liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909 khi phát hiện các vị trí nghi ngờ mất an toàn, ngăn ngừa kịp thời các sự cố về điện trong nhân dân.
Yên Bình