Mất điện do thả diều

Thứ hai, 16/03/2015 11:05:31

Tại ấp Bình Hiệp, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp vừa xảy ra sự cố chập điện do thả diều. Hậu quả của vụ việc này là làm mất điện trên địa bàn 4 xã.


Thả diều gây ảnh hưởng đến lưới điện. Ảnh minh họa: Internet
 
Nguyên nhân là một em nhỏ ở xã Bình Thạnh Trung khi đang thả diều tại khu vực ấp Bình Hiệp, xã Bình Thạnh Trung thì diều bị gió thổi vướng vào đường dây điện trung thế và gây chập điện.
 
Sự cố trên đã gây mất điện trên địa bàn 3 xã: Bình Thạnh Trung, Mỹ An Hưng A, Mỹ An Hưng B và một phần xã Tân Mỹ. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.
 
Mặc dù ngành chức năng liên tục cảnh báo về việc mất an toàn khi thả diều gần lưới điện, tuy nhiên tình trạng này lại đang diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương khu vực ĐBSCL. Điều này có thể gây ra những sự cố đáng tiếc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 
Được biết trong năm qua, trên địa bàn huyện Lấp Vò có 6 vụ có hành vi vi phạm hành lang lưới điện cao áp, trong đó có 3 vụ đốn cây ngã vào đường dây, 2 vụ xây cất công trình, nhà ở vi phạm hành lang lưới điện và 1 vụ thả diều vướng vào dây điện gây sự cố mất điện.
Theo: VOV