Trộm điện để thi công công trình trong Khu Công nghệ cao Đà Nẵng!

Thứ ba, 19/03/2019 10:27:48

Ngày 19/3, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay vừa hoàn tất hồ sơ và chuyển vụ trộm cắp điện thi công xây dựng công trình kênh thoát nước thuộc Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cho Sở Công thương Đà Nẵng xử lý theo quy định.

Vị trí ông P. đấu nối điện trái phép vào domino thùng 4 công tơ (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)
 
Trước đó, ngày 14/3, tại hiện trường ở khu vực thôn Tân Ninh (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang), Điện lực Hòa Vang phát hiện ông P.V.P đã tự ý dùng dây dẫn điện câu nối vào domino thùng 4 công tơ để trộm điện, sử dụng cho máy bơm nước thi công xây dựng công trình kênh thoát nước thuộc Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
 
Sau khi bị phát hiện, ông P.V.P. không thừa nhận hành vi câu nối trái phép của mình. Tuy nhiên, với bằng chứng tại hiện trường cùng sự hợp tác của Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng, cuối cùng ông P.V.P. cũng phải nhận trách nhiệm và đồng ý ký biên bản vi phạm. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển qua Sở Công thương Đà Nẵng để tiếp tục xử lý theo quy định.
 
Lãnh đạo PC Đà Nẵng cho biết, qua vụ việc này đã chỉ đạo Điện lực Hòa Vang phối hợp với Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tuyên truyền cho các đơn vị thi công trong khu vực nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn trong quá trình công tác, không tiếp tục có các hành vi câu nối điện trái phép như nêu trên.
 
Cũng theo PC Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, các Điện lực trực thuộc phát hiện nhiều trường hợp câu móc điện trái phép để chiếu sáng, thắp sáng đèn trang trí… mà không qua hệ thống đo đếm và đã lập hồ sơ vi phạm, chuyển Sở Công thương Đà Nẵng xử lý theo quy định.
 
Ngày 26/02, Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Hòa Vang phát hiện ông T.L. (trú xã Hòa Khương) tự ý dùng dây điện đấu trực tiếp vào đôminô trong thùng 04 công tơ đặt trên trụ để sử dụng điện thắp sáng đèn nháy trang trí tuyến đường bê tông nông thôn mà không qua hệ thống đo đếm. Tổ đã lập biên bản vi phạm, truy thu được 307 kWh.
 
Cùng ngày, Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện của TGSMBĐ Điện lực Cẩm Lệ phát hiện ông H.V.H. (thôn Đông Hòa, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) có hành vi trộm cắp điện cũng với mục đích thắp sáng đèn trang trí và đã lập biên bản vi phạm, tính toán truy thu 250 kWh điện.
 
Trong khi đó, Điện lực Hải Châu phát hiện ông N.T.H. (trú tại K40 Lê Cơ) đấu nối trực tiếp dây không qua đo đếm để lấy điện dùng cho đèn led trang trí trước nhà; hộ ông N.Đ.T. (trú K278B Trần Cao Vân) cũng câu móc điện trái phép để chiếu sáng mà không qua hệ thống đo đếm. Điện lực Hải Châu đã lập biên bản truy thu tổng cộng 739 kWh sản lượng điện bị lấy cắp.
Theo: Infonet