EVN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình

Thứ hai, 20/05/2019 09:18:07

Vừa qua, tại Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao tặng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng để xây nhà cho các nạn nhân da cam xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. 
Đại diện EVN trao tặng 1 tỷ đồng cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình.
 
Thừa ủy quyền của EVN, ông Nguyễn Đức Minh – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 2 đã trao tặng Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng và đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình tiếp nhận.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Trị - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình, ghi nhận và đánh giá cao việc làm của EVN, đây là chương trình an sinh xã hội mang tính nhân văn, đầy ý nghĩa với những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh nói chung và xã Quảng Đông nói riêng.
 
“EVN đã chung tay cùng với tỉnh Quảng Bình làm vơi đi nỗi đau da cam, mang niềm tin cuộc sống đến với những hoàn cảnh bất hạnh, giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ an sinh xã hội tại địa phương…và Hội sẽ chuyển số tiền này cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Trạch cũng như phối để trao đến người được hỗ trợ xây nhà”, ông Trị chia sẻ.
 
Đây là một hoạt động mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với những nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa EVN và nhân dân địa phương.
 
Ngay sau khi tiếp nhận, Ban QLDA Điện 2 phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Trịnh Minh Sơn (thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và ông Phạm Văn Trung (thôn 19 tháng 5, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) - là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn với trị giá căn nhà là 140.000.000đ (một trăm bốn mươi triệu đồng).
Kim Thái/Icon.com.vn