EMEC được tặng Giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2018

Thứ hai, 20/05/2019 09:38:35

Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định 543/QĐ-TTg ngày 10/5/2019 tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018. 
Kỹ sư EMEC Lắp đặt tủ giám sát và điều khiển dao phụ tải từ xa.
 
Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự có Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (EMEC) - Chi nhánh Tổng công ty Điện lực miền Trung được tặng Giải Vàng chất lượng Quốc gia trong nhóm doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa.
 
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng hàng năm, bao gồm: Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. 
 
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được thiết lập và triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và 7 tiêu chí của Giải thưởng Malcolm Baldrige (MBA) - Giải thưởng chất lượng quốc gia của Mỹ đã được nhiều nước trên thế giới coi là mô hình chuẩn mực, hướng tới sự tuyệt hảo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh - dịch vụ. 
 
Đây là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước.
 
Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.
Kim Thái/Icon.com.vn