Khai mạc Hội thi liên hoan tiếng hát công nhân lao động EVNCPC năm 2019

Thứ năm, 08/08/2019 15:56:42

Sáng ngày 08/8/2019, tại thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi liên hoan tiếng hát công nhân lao động và tiểu phẩm tuyên truyền An toàn vệ sinh Lao động năm 2019.
 

 
Tham dự buổi lễ có Ban Tổng giám đốc EVN, đại diện lãnh đạo EVNCPC, lãnh đạo các Ban EVNCPC và  lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EVNCPC và hơn 450 thành viên của 25 đơn vị trực thuộc EVNCPC.
 
Hội thi liên hoan tiếng hát công nhân lao động và tiểu phẩm tuyên truyền An toàn vệ sinh Lao động năm 2019 được tổ chức 02 ngày (08 và 09/8/2019) nhằm chào mừng 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954 – 21/12/2019), 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); đồng thời, tạo điều kiện giao lưu giữa CBCNV các đơn vị, thắt chặt tình đoàn kết cùng thi đua lao động sản xuất, xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển. Đây là hoạt động nhằm duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần CBCNV trong Tổng công ty và các đơn vị. Hội thi gồm có 75 tiết mục ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; phản ảnh  nét đẹp Cán bộ Công nhân viên ngành Điện Việt Nam, các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị; tôn vinh những tấm gương sáng tạo trong lao động, sản xuất, giao tiếp khách hàng, an toàn vệ sinh lao động, thực thi văn hóa doanh nghiệp… với tất cả loại hình nghệ thuật sân khấu ca, múa , nhạc, kịch, tiểu phẩm…
 
Ông Trần Đình Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNCPC, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết, Hội diễn Văn nghệ quần chúng Công ty Điện lực 3 lần thứ nhất cách đây 20 năm. Đến nay hoạt động Văn hóa Văn nghệ quần chúng do Điện lực miền Trung tổ chức đã là lần thứ 13, ngày càng đông đảo hơn CBCNV trong Tổng công ty, đơn vị quan tâm. 
 
Ở những Hội thi qua các lần tổ chức, loại hình nghệ thuật sân khấu cũng được các đơn vị sử dụng ngày càng phong phú hơn, vẫn giữ được nét truyền thống nhưng cũng phù hợp với xu thế nghệ thuật đương đại cũng là một trong những nét truyền thống của Tổng công ty nhiều năm qua. Hội thi cũng là sân chơi mang nhiều sắc thái tình cảm, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động mà lãnh đạo Tổng công ty – Công đoàn Tổng công ty luôn mong muốn mang đến cho CBCNV toàn Tổng công ty… Qua đó, chính sự phong phú, đa dạng về đề tài và cách thức biểu diễn hy vọng các đơn vị sẽ đem lại hội thi năm nay những tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình thức và ý nghĩa về nội dung”.
Dương Anh Minh/Icon.com.vn