Tăng cường điện để Bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP.HCM sẵn sàng hoạt động

Thứ sáu, 28/02/2020 14:09:24

Chiều 27-2, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã cho lắp trụ, kéo đường dây để tăng cường nguồn điện cung cấp cho Bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP.HCM tại huyện Nhà Bè, để bệnh viện này chuẩn bị sẵn sàng hoạt động.
 

Công nhân EVNHCMC thi công lắp đặt hệ thống điện tăng cường.
 
Trước đó cùng ngày, các chiến sĩ tại Trung đoàn 10 đặc công Rừng Sác đã phát quang cây cối, chuẩn bị mặt bằng cho phía điện lực trồng trụ. Phía Công ty điện lực Duyên Hải (thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM) cũng cử 20 cán bộ nhân viên đến để thi công lắp đặt hệ thống điện tăng cường.
 
Nguồn điện chính của bệnh viện dã chiến này sẽ sử dụng nguồn điện hiện có tại trạm Trung đoàn 10 (công suất 200kVA) thuộc tuyến Nguyễn Bình cung cấp cho hệ thống điện sinh hoạt và chiếu sáng toàn trụ sở.
 
Đồng thời lắp đặt tăng cường một trạm biến áp (công suất 400kVA) cấp nguồn cho các thiết bị y tế và 3 khu nhà ở dành cho người được cách ly.
 
Song song đó, phía điện lực lắp đặt thêm nguồn điện dự phòng gồm máy phát điện 250kVA đấu nối vào nguồn hạ thế trạm Trung đoàn 10 để dự phòng cho hệ thống điện sinh hoạt và chiếu sáng toàn trụ sở Trung đoàn 10; lắp đặt thêm nguồn dự phòng hai vào máy điện 250kVA, đấu nối vào nguồn hạ thế của trạm biến áp tăng cường để dự phòng nguồn điện cho các thiết bị y tế và 3 khu nhà ở dành cho người được cách ly.
 
Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại TP.HCM sẽ có 3 khu nhà với gần 250 giường bệnh, có ít nhất 20 giường hồi sức tích cực.
 
Hiện tại, tại Trung đoàn 10 đang được sơn sửa lại các vị trí cũ, đồng thời các trang thiết bị y tế cũng được đưa về để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM.
 
Tại Bệnh viện dã chiến đầu tiên tại TP.HCM đặt tại huyện Củ Chi, tính đến 12h ngày 25-2, khu cách ly tập trung bệnh viện dã chiến đã tiếp nhận 89 trường hợp, trong đó đã có 2 trường hợp hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà trong ngày.
 
Đặc biệt, bệnh viện dã chiến đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc, trong đó có 14 trẻ em, và 3 người có quốc tịch Trung Quốc.
 
Theo: Tuổi trẻ