Những bông hoa phòng giao dịch khách hàng

Thứ năm, 13/08/2020 16:16:02

Phòng giao dịch khách hàng Điện lực Cẩm Lệ (PC Đà Nẵng) một ngày giữa tháng 7/2020, khá đông khách hàng đến giao dịch, nhịp độ làm việc của các nhân viên ở đây khá tất bật, khẩn trương, tuy nhiên, ai nấy vẫn nở nụ cười niềm nở, vui vẻ tiếp đón chu đáo từng khách hàng.
Những bông hoa phòng giao dịch khách hàng
 
Bước chân vào phòng giao dịch khách hàng của Điện lực Cẩm Lệ, PC Đà Nẵng, ấn tượng đầu tiên của người viết là hình ảnh ba nữ nhân viên với nét mặt tươi tắn, thân thiện trong bộ áo dài màu xanh truyền thống. Phòng giao dịch khách hàng hay còn gọi là “phòng một cửa” và những nhân viên giao tiếp khách hàng được xem là “bộ mặt” của đơn vị. Các chị chính là “cầu nối” giữa người dân với ngành điện; tiếp nhận, giải đáp mọi yêu cầu của khách hàng. Để đáp ứng yêu cầu cầu công việc, các chị luôn phải trau dồi, nắm vững những quy trình, quy định của ngành điện; thường xuyên cập nhật các thay đổi, củng cố kiến thức quy trình kinh doanh dịch vụ để có thể giải đáp thỏa đáng các yêu cầu, kiến nghị của khách hàng.
 
Với khối lượng công việc lớn, nhiều khi là quá tải, song để không khí làm việc cởi mở, thân thiện, mang đến sự hài lòng cho khách hàng, các chị luôn giữ nét mặt tươi tắn, đón tiếp khách hàng bằng lời chào, cử chỉ đúng mực, tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng những nhu cầu của khách hàng. Làm việc với phương châm “xem khách hàng như là người nhà”, nên với mỗi khách hàng, các chị đều khéo léo, linh hoạt để giải quyết nhu cầu, rút ngắn tối đa thời gian giao dịch. Việc phải làm thêm ngoài giờ đối với các chị được xem là “cơm bữa”, bởi chỉ cần chậm một nhịp trong dây chuyền kinh doanh giữa các bộ phận có thể kéo dài thời gian xử lý nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh việc giải quyết các hồ sơ ngay trong ngày, những đơn thư kiến nghị của khách hàng gửi đến cũng được các chị theo dõi sát sao để kịp thời giải đáp.
 
Vừa hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp điện mới, chị Huỳnh Ngọc Hậu trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ vui vẻ cho biết: “Tôi rất hài lòng khi đến làm việc ở đây, mặc dù hồ sơ của tôi bị thiếu nhưng cô nhân viên nhiệt tình hướng dẫn và linh động giải quyết, nhắc tôi bổ sung khi các anh công nhân đến bắt điện tại nhà để không phải đi lại nhiều lần. Tôi thấy đây là việc làm đáng hoan nghênh, thái độ phục vụ của ngành điện như vậy là rất tốt”.
 
Mỗi ngày, phòng giao dịch khách hàng Điện lực Cẩm Lệ đón tiếp khá đông khách hàng đến giao dịch, ngày cao điểm lên đến khoảng 100 lượt khách hàng. Đặc biệt, với tốc độ phát triển trên địa bàn phường Hòa Xuân, nơi được xem là “điểm nóng” về xây dựng nhà ở, tháng cao điểm Điện lực Cẩm Lệ tiếp nhận hơn 700 đơn yêu cầu cấp điện mới. Chưa kể, khối lượng các đơn đề nghị di dời, nâng công suất, sang tên, thanh lý hợp đồng mua bán điện, sửa chữa thường xuyên… cũng khá lớn. Những con số đã phản ảnh phần nào khối lượng và áp lực công việc mà các chị đang đảm nhận. Cùng với đó là sự phát triển về các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng đòi hỏi nhân viên giao tiếp phải nắm bắt kịp thời các kiến thức, đáp ứng nhu cầu công việc, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
 
Với mỗi khách hàng đến với điện lực, các chị cũng chính là kênh thông tin quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng những tiện ích của ngành điện như Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909, ứng dụng tra cứu chỉ số công tơ, dịch vụ Family Group, dịch vụ giao dịch điện tử, sử dụng các dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia…
 
Bên cạnh chu toàn trong công tác chuyên môn, những bông hoa của phòng giao dịch khách hàng Điện lực Cẩm Lệ còn là những “vận động viên” tích cực tham gia các hoạt động phong trào do đơn vị hay Công ty phát động. Trong đó, chị Ngô Thị Thanh Hương được người tiếp xúc ấn tượng với nét mặt đẹp hiền hậu là một vận động viên bơi lội cừ khôi, từng đoạt nhiều huy chương trong các đợt hội thao do PC Đà Nẵng tổ chức; chị Lý Thị Phương là gương mặt trẻ trung, hoạt bát là vận động viên trong bộ môn điền kinh và bóng đá nữ.
 
Năm 2013, Phòng giao dịch khách hàng Điện lực Cẩm Lệ được Tổng công ty Điện lực miền Trung công nhận là phòng “giao dịch khách hàng kiểu mẫu”. Và với mỗi nữ nhân viên giao tiếp, sự hài lòng của khách hàng trong mỗi lần giao dịch lại là niềm vui, động lực để các chị cố gắng, nỗ lực làm tốt vai trò của mình; góp phần cùng đội ngũ CBCNV PC Đà Nẵng xây dựng hình ảnh những người làm điện văn minh - lịch sự - thân thiện; để những bông hoa cứ mãi xinh đẹp, tỏa ngát hương thơm mỗi ngày.
Theo: CPC