AFD làm việc với EVN về công tác môi trường xã hội Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng

Thứ bảy, 21/11/2020 13:33:06

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)- Phạm Hồng Phương làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam về nghiên cứu môi trường xã hội bổ sung cho Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tham dự buổi làm việc có ông Fabrice Richy - Giám đốc AFD Việt Nam; bà Virginie Bleitrach - Phó Giám đốc AFD Việt Nam.

Theo kế hoạch, nếu dự án đáp ứng được các tiêu chí về môi trường xã hội, AFD sẽ tài trợ EVN 1 triệu USD nhằm hỗ trợ gói thầu tư vấn kỹ thuật cho Dự án.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đề nghị AFD hỗ trợ Ban QLDA Điện 1 lập bổ sung kế hoạch phục hồi sinh kế và Cơ chế quản lý phối hợp khiếu nại sau khi Kế hoạch hành động di dân, tái định cư bổ sung được các bên chấp thuận.

Về Kế hoạch hành động di dân, tái định cư bổ sung (SRAP): Ban QLDA Điện 1 đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Hòa Bình về các khuyến nghị AFD tại thư D260 về nghiên cứu môi trường - xã hội bổ sung cho Dự án. Hiện UBND tỉnh Hòa Bình đang xin ý kiến của các Sở, Ngành liên quan.

 Ông Fabrice Richy - Giám đốc AFD Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, ông Fabrice Richy - Giám đốc AFD Việt Nam cho biết: Đây là dự án quan trọng của AFD, cả 2 bên đều có chung trách nhiệm để xây dựng hình ảnh của EVN và AFFD và triển khai các dự án không bảo lãnh Chính phủ của Việt Nam. Các dự án của EVN và AFD đều là dự án mang lại lợi ích của người dân vì vậy chúng tôi rất muốn triển khai dự án nhưng đảm bảo ít ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nhất.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Mục tiêu của Đảng, Nhà nước, EVN đưa ra khi thực hiện tái định cư các dự án điện là đưa người dân đến nơi ở mới phải tốt hơn. Chính vì vậy EVN đều thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước và mong muốn bằng tinh thần phối hợp để sớm ký được hợp đồng hỗ trợ tài chính gói thầu tư vấn kỹ thuật của Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng.
Kim Thái