PC Đà Nẵng hỗ trợ khách hàng tìm nguyên nhân sản lượng điện tăng cao

Thứ sáu, 27/11/2020 10:31:57

Mới đây, Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) đã phát hiện và kịp thời xử lý sự cố chạm chập dây sau công tơ tại nhà khách hàng P.D.H (trú tại K187/H9/15 đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà).

Đường dây sau công tơ của khách hàng P.D.H bị tróc vỏ nhựa gây chạm chập.
 
Trước đó, nhận được phản ánh của khách hàng về sản lượng điện tăng cao bất thường so với cùng kỳ, Điện lực Sơn Trà đã nhanh chóng cử người đến nhà khách hàng kiểm tra hiện trạng. Qua đó, lực lượng kiểm tra phát hiện đường dây sau công tơ của khách hàng là dây đơn bị tróc vỏ nhựa do ma sát với mái tôn gây chạm chập. Đây chính là nguyên nhân khiến sản lượng điện tiêu dùng của gia đình tăng cao.

Ngay sau khi xác định rõ nguyên nhân, công nhân Điện lực Sơn Trà đã hỗ trợ xử lý đấu nối lại dây sau công tơ giúp khách hàng, đảm bảo cấp điện an toàn và khuyến cáo khách hàng cần thay dây sau công tơ hiện có bằng dây cáp để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, Điện lực Sơn Trà cũng hướng dẫn khách hàng truy cập địa chỉ https://pcdn.cpc.vn/tracuu để tra cứu chỉ số điện hằng ngày, chủ động và sớm phát hiện ra những bất thường nếu có; liên hệ Tổng đài CSKH 19001909 khi có bất kỳ nhu cầu nào về điện.

Tiếp đó, Điện lực Thanh Khê cũng đã hỗ trợ tìm nguyên nhân chạm chập dẫn đến giật điện trong nhà của khách hàng Nguyễn Thị Diên (trú tại 96/23 Điện Biên Phủ).

Sau khi nhận đề nghị của khách hàng về việc tiền điện tăng, nhân viên Điện lực Thanh Khê đã tiến hành kiểm tra tại nhà khách hàng và phát hiện nguyên nhân là thợ làm cửa nhôm đã khoan bắt vít trúng dây điện âm tường, dẫn đến rò điện ra cửa nhôm và tường nhà. Đây là nguyên nhân dẫn đến chạm chập khiến tiền điện tăng và làm khách hàng bị giật điện.

Để kịp thời giải quyết tình trạng này, công nhân Điện lực Thanh Khê đã tách đoạn dây ra khỏi hệ thống điện của ngôi nhà và hướng dẫn khách hàng sớm thay lại đường dây điện khác để đảm bảo an toàn. Khách hàng gửi lời cảm ơn Điện lực Thanh Khê đã hỗ trợ kiểm tra kịp thời, giúp gia đình được sử dụng điện an toàn, hiệu quả.
 
Yên Bình