Hơn 67 tỷ đồng hỗ trợ tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19

Thứ tư, 13/01/2021 19:55:07

Hơn 307 ngàn khách hàng tại thành phố Đà Nẵng sẽ được giảm giá điện và tiền điện với tổng giá trị hơn 67 tỷ đồng. 

PC Đà Nẵng đang áp dụng giảm giá điện và tiền điện cho khách hàng với tổng giá trị hơn 67 tỷ đồng.
 
Đây cũng là đợt thứ 2 trong năm 2020, PC Đà Nẵng triển khai công tác này nhằm sẻ chia khó khăn cùng nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn trước tác động của đại dịch Covid-19, nâng tổng số tiền thực hiện trong cả 2 đợt là hơn 230 tỷ đồng.
 
Ngay khi có chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Đà Nẵng đã phối hợp Sở Công thương thành phố Đà Nẵng, cơ quan ban ngành địa phương lập danh sách khách hàng gồm: các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung; cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị; các cơ sở lưu trú du lịch.
 
Công ty đã gửi email, tin nhắn SMS đến khách hàng kinh doanh dịch vụ nhằm thông báo rộng rãi, giúp khách hàng nắm bắt thông tin giảm giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tại các điện lực trực thuộc, PC Đà Nẵng chỉ đạo niêm yết công khai văn bản của Bộ Công thương; đồng thời bố trí tăng cường nhân lực nhằm giải đáp, xử lý kịp thời các thắc mắc, phản ánh của khách hàng, hỗ trợ người dân trong quá trình sử dụng điện…  
 
Với hơn 67 tỷ đồng giảm giá điện và tiền điện trong đợt 2 này, hơn 306 ngàn khách hàng sử dụng điện sinh hoạt (chiếm 92% tổng số khách hàng sử dụng điện) trên địa bàn thành phố được giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4; hơn 1.300 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch và kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông được giảm giá điện từ mức bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh sang bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất (mức giá thấp hơn) quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT. Cùng với đó, 20 cơ sở cách ly cũng được giảm tiền điện, tiếp tục đồng hành chặt chẽ cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trong bối cảnh khó khăn vì đại dịch và thiên tai, cao điểm khi Đà Nẵng từng là tâm dịch Covid-19; PC Đà Nẵng đã nỗ lực giữ vững nguồn, lưới điện phục vụ các hoạt động thiết yếu và công tác phòng, chống dịch của thành phố và đời sống nhân dân.
 
Việc hỗ trợ tiền điện đang được PC Đà Nẵng thực hiện từ tháng 1/2021, với số tiền hỗ trợ căn cứ theo sản lượng và tiền điện đã sử dụng trong các tháng 10, 11,12 của năm 2020.
Yên Bình