Công đoàn EVNHCMC nỗ lực chăm lo đời sống người lao động

Thứ sáu, 22/01/2021 21:13:16

Ngày 21-1, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ VI công đoàn tổng công ty (2017 - 2022); tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
 

Công đoàn tổ chức gắn biển công trình tại trạm biến áp 220-110KV Bình Tân.
 
Thời gian qua, Công đoàn EVNHCMC đã nỗ lực xây dựng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đây là một trong những chương trình chính thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác chăm lo người lao động bảo đảm thu nhập và việc làm ổn định, an tâm công tác. Trong năm, đơn vị cũng đã gắn biển năm công trình cấp Tổng công ty, một công trình cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam, ba công trình thi đua cấp Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh. Công đoàn ngành điện thành phố cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE và các chính sách về lao động nữ góp phần cùng Tổng công ty là một trong ba doanh nghiệp Việt Nam và là doanh nghiệp đầu tiên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đạt được chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE.
 
Đặc biệt, qua các phong trào thi đua, Công đoàn góp phần hỗ trợ bồi dưỡng anh Trương Thái Sơn (Công ty Điện lực Chợ Lớn) là công nhân lao động được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đánh giá cao những kết quả nổi bật, đa dạng của Công đoàn đơn vị trong các mặt công tác; đồng thời đề nghị Công đoàn thời gian tới cần tập trung nghiên cứu các hình thức phù hợp để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Tổng công ty; phát động các phong trào thi đua, tạo điều kiện để người lao động tham gia các hoạt động sáng tạo, cống hiến cho đơn vị; thực hiện tốt việc đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt bộ tiêu chí “Người công nhân ngành Điện thành phố mang tên Bác”; Khích lệ, động viên, khuyến khích lao động nữ tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật…; biểu dương khen thưởng các gương tiêu biểu trong lao động nữ; đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”;…
 
Tính đến ngày 31-12-2020, EVNHCMC có tổng số người lao động là 6.575 người, trong đó nữ là 1.060 người (tỷ lệ 16,1%). Năm 20201, Công đoàn ngành điện TP Hồ Chí Minh tiếp tục đề ra các mục tiêu cụ thể theo các công tác, nhiệm vụ chuyên môn của Công đoàn, trong đó tập trung vào hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động toàn đơn vị.
 
Theo: Nhân dân