Công đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương tập thể và cá nhân trong công tác phòng chống COVID-19

Chủ nhật, 19/09/2021 14:32:53

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa có quyết định về việc khen thưởng đột xuất các tập thể và cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 
 
Cán bộ công đoàn động viên người lao động làm việc trong dịch COVID-19. Ảnh: CĐCC
 
Ngày 18.9, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, Ban Thường vụ Công đoàn ngành vừa có quyết định tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam cho 16 tập thể và 24 cá nhân; tiền thưởng kèm theo Bằng khen cho mỗi tập thể là 2.000.000 đồng; tiền thưởng kèm theo Bằng khen cho mỗi cá nhân là 1 triệu đồng. Tổng số tiền thưởng là 56 triệu đồng.
 
Tiếp đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các cấp công đoàn về triển khai thực hiện Chỉ thị 01-CT/ĐUK và Nghị quyết số 18-NQ/ĐU của Đảng ủy EVN về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. 
 
Theo đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị các công đoàn trực thuộc chủ động hoặc phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/ĐU và Chỉ thị số 01-CT/ĐUK đến người lao động bằng các hình thức phù hợp.
 
Thông tin, tuyên truyền cho người lao động về diễn biến phức tạp, sự nguy hiểm của dịch COVID-19, các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương, đơn vị; đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, kích động sai sự thật về phòng, chống dịch.
 
Phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua chung sức, đồng lòng phòng chống dịch; vận động người lao động thực hiện nghiêm các phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh như “3 tại chỗ”, “2 địa điểm 1 cung đường”.
 
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp gặp khó khăn trong dịch bệnh; vận động người lao động tham gia các chương trình do các cấp phát động để ủng hộ, hỗ trợ xã hội phòng chống dịch. Sử dụng kinh phí công đoàn hợp lý theo hướng dẫn của Tổng LĐLĐVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam để chăm lo, hỗ trợ, thăm hỏi, động viên người lao động tham gia phòng chống dịch, đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
 
Văn Lương