PC Hà Tĩnh thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng 30 năm ngày thành lập Công ty

Thứ ba, 21/09/2021 08:28:57

Đối với mỗi CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh, tháng 9 hàng năm luôn là tháng được mong chờ bởi đây là tháng kỷ niệm thành lập Công ty. 
Công nhân Điện lực Hà Tĩnh ra quân xử lý hành lang tuyến.
 
Đặc biệt năm nay Công ty Điện lực Hà Tĩnh tròn 30 tuổi (30.9.1991- 30.9.2021) vì thế sự kiện này càng trở nên sôi nổi và ý nghĩa hơn.
 
Xác định được ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của sự kiện, ngay từ quý 2/2021 Công ty đã ban hành Chỉ thị liên tịch về việc phát động thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 30 năm thành lập Công ty, qua đó kêu gọi toàn thể CBCNV phát huy truyền thống đoàn kết, hợp lực đổi mới sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức nhằm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của Công ty trong năm 2021. 
 
Để chuẩn bị cho sự kiện được diễn ra tốt đẹp, Công ty đã thành lập Ban tổ chức kỷ niệm, ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đồng thời triển khai biên soạn và phát hành các tài liệu tuyên truyền, đẩy mạnh công tác truyền thông trên website, fanpage của Công ty, định hướng các nội dung triển khai, thực hiện thông qua hội nghị, các buổi chào cờ, họp giao ban định kỳ…của đơn vị.
 
Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng những ngày qua đội ngũ CBCNV Công ty vẫn ra sức thi đua, hăng say lao động sản xuất, hưởng ứng tham gia nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp tình hình thực tế của địa phương nhằm đón chào sự kiện trọng đại này.
 
Phát huy tinh thần xung kích trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị thành viên đã đồng loạt tổ chức ra quân thi đua giảm tổn thất điện năng, triển khai nhiều đợt chỉnh trang lưới điện, diễn tập xử lý sự cố, tăng cường củng cố, xử lý các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện… chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện phát quang hành lang lưới điện, di dời cột điện đảm bảo an toàn mỹ quan, đường thông hè thoáng, góp phần cùng tỉnh nhà đạt chỉ tiêu về đích nông thôn mới, vừa đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định phục vụ người dân, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
Sửa chữa, chỉnh trang lại hệ thống điện cho khách hàng có hoàn cảnh khó khăn.
 
Cũng với tinh thần đó, các đoàn viên thanh niên trong đơn vị đã phối hợp với chuyên môn và chính quyền địa phương tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tri ân khách hàng, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thực hiện hỗ trợ vật tư, nhân công lắp đặt dây ra sau cho công tơ; sửa chữa, thay mới bóng đèn chiếu sáng cho các hộ nghèo, bị tật nguyền bẩm sinh; tặng quà và hỗ trợ kinh phí sửa chữa các thiết bị điện bị hư hỏng cho các gia đình neo đơn, người già yếu… 
 
Bên cạnh đó, Ban thường vụ Công đoàn Công ty cũng tập trung đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người lao động, phát động phong trào thi đua sôi nỗi giữa các đơn vị thành viên, khuyến khích người lao động phát động tham gia chia sẻ và hát các ca khúc ca ngợi về truyền thống của ngành và đơn vị, tăng cường phát huy sáng kiến, nâng cao tinh thần lao động sáng tạo, quyết tâm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa lao động sản xuất vừa đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19. 
 
Đặc biệt, sau một thời gian đại tu, sửa chữa, hiện nay Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chuyển toàn bộ khối văn phòng cơ quạn Công ty về làm việc tại trụ sở mới, vì thế tất cả các hoạt động trọng tâm trên đã được Công ty chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 còn có nhiều diễn biến khó lường như hiện nay, có thể nhiều hoạt động sẽ có sự thay đổi về hình thức và quy mô. Nhưng, quan điểm chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công ty là dù trong hoàn cảnh nào, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty cũng phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và các nội dung các hoạt động kỷ niệm phải tạo sức lan tỏa sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực trong cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Công ty.    
Phương Thảo