Bản lĩnh của phụ nữ Điện lực Thanh Khê

Thứ sáu, 22/10/2021 17:14:37

Nhắc đến những công nhân ngành Điện, chúng ta thường liên tưởng ngay đến sự vất vả, bụi bặm, khô khan. Còn đối với những người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực này lại càng thấu hiểu được thế nào là khó khăn, thử thách. 

Những "bông hoa" rạng ngời và bản lĩnh của Điện lực Thanh Khê.
 
Song với bản lĩnh cùng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, đông đảo chị em phụ nữ đã và đang có những đóng góp hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành Điện cũng như sự đi lên của đất nước.
 
Kế thừa những truyền thống tốt đẹp đó, chị em phụ nữ Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) luôn biết cách tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh, từng bước khẳng định vai trò của mình trong suốt hành trình 45 năm xây dựng và phát triển dưới “mái nhà chung” PC Đà Nẵng.
 
Các chị em phụ nữ Điện lực Thanh Khê đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu nhằm từng bước xoá đi những rào cản, định kiến về giới trong xã hội, cố gắng đóng góp nhiều hơn nữa trong quá trình xây dựng nếp sống văn hóa doanh nghiệp cũng như tham gia cống hiến ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển chung của PC Đà Nẵng.
 
Những “bông hồng” của Điện lực Thanh Khê dù ở vị trí công tác nào cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Ở trong môi trường năng động như ngành Điện, người phụ nữ đảm nhận công việc trong nhiều bộ phận khác nhau: giao tiếp khách hàng, thu ngân công nợ, thủ quỹ, kế toán, nghiệp vụ kinh doanh điện năng, văn thư lưu trữ, công tác kỹ thuật... và đa số chị em đều kiêm nhiệm từ một đến hai đầu mục công việc.
 
Mặc dù khối lượng công việc lớn với rất nhiều áp lực, gặp phải không ít khó khăn trong công tác nhưng với lòng yêu nghề, trách nhiệm và sự tận tâm của mình, nữ CBCNV Điện lực Thanh Khê luôn quan tâm chia sẻ, động viên khích lệ nhau hoàn thành tốt mọi công việc được giao.
 
Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, chị em còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào thi đua, cùng các cuộc thi về nghiệp vụ do PC Đà Nẵng tổ chức như: “Tuần lễ áo dài Việt Nam”, “Hội  thao truyền thống PC Đà Nẵng”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày 8/3, 20/10 hàng năm...
 
Tiêu biểu có một số cá nhân chị em đạt thành tích cao trong công tác lao động, sản xuất kinh doanh, phong trào văn nghệ, phong trào hội thao được các cấp Tổng công ty, Công ty ghi nhận và khen thưởng, điển hình như các chị: Trần Lý Hoàng Mai, Trần Thị Thanh Xuân, Lê Thị Thanh Loan, Trần Thị Thùy Trâm… Những sự ghi nhận đó tạo nên động lực lớn thúc đẩy chị em tiếp tục cống hiến hết mình cho công việc được giao.
 
Khi được hỏi làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình, có được những thành công trong công việc, chị Trần Lý Hoàng Mai – Phó phòng Kinh doanh kiêm Tổ trưởng Tổ thu ngân công nợ chia sẻ: “Để thực hiện các công việc thực sự hiệu quả, tôi thường xuyên suy nghĩ tích cực, trau dồi học hỏi để nâng cao kiến thức, luôn sẵn sàng cho những thay đổi, những thử thách”. 
 
Bên cạnh đó, các chị đi trước luôn là những người “truyền lửa”, hỗ trợ chị em trong cơ quan cả về công tác chuyên môn cũng như chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.
 
Khi có người thắc mắc, có bao giờ cảm thấy mệt mỏi không khi ngành điện là lĩnh vực kỹ thuật khô khan, cứng nhắc, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa – Tổ trưởng Công đoàn Tổ quản lý khách hàng, thẳng thắn: “Theo tôi, khó khăn hay thiệt thòi trong công việc đối với cán bộ nữ chỉ là khái niệm tương đối. Nếu yêu nghề, được làm những công việc mình thích và làm với cái tâm cống hiến vì cuộc sống và sự nghiệp phát triển chung thì sẽ có đủ nghị lực để hoàn thành. Đổi lại, nếu không yêu nghề, không tâm huyết với nghề thì có thuận lợi đến đâu cũng sẽ thấy khó khăn, vất vả, thiệt thòi, việc dễ cũng thành việc khó. Mỗi một người đều có những nhiệm vụ và ưu thế riêng, nếu mình luôn làm việc với cái tâm cống hiến, tinh thần trách nhiệm và sự lạc quan thì không cảm thấy khó khăn, trở ngại gì nhiều cả”.
 
Ngoài ra, theo như các chị chia sẻ thì bên cạnh thành công đạt được trong công việc cần cân bằng tốt với các mặt khác trong cuộc sống, đặc biệt là hạnh phúc gia đình. Mái ấm gia đình nghe có vẻ cũ, là câu chuyện muôn thuở, nhưng trong cuộc sống ngày nay, đó vẫn luôn là thước đo để công nhận sự thành công của người phụ nữ trong cuộc sống ở bất kỳ xã hội nào. Và để duy trì được sự cân bằng này, đối với các chị em phụ nữ ngành điện đó là quản lý thời gian một cách khoa học, hợp lý; thiết lập ranh giới, mối quan hệ giữa công việc và gia đình; cân bằng giữa chăm sóc con cái và công việc…
 
Là những người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, giữa vô vàn tất bật, những người nữ CBCNV Điện lực Thanh Khê vẫn luôn biết cách thu xếp hài hòa thời gian giữa công việc cơ quan và gia đình, vừa đảm bảo chăm sóc chồng, nuôi nấng con cái vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
 
Chính ngọn lửa đam mê, tinh thần trách nhiệm và cống hiến đã giúp cho những "bông hoa" của Điện lực Thanh Khê luôn tỏa sáng, tự tin để tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của đơn vị cũng như PC Đà Nẵng, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành điện “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.
 
Yên Bình