Bàn giao nhà đại đoàn kết do ngành điện hỗ trợ kinh phí

Thứ sáu, 22/10/2021 17:19:43

Ngày 21/10/2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), PC Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Bạch Yến (trú tại K75/17 đường Hùng Vương, tổ 5, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) tặng quà động viên gia đình bà Yến.
 
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNCPC, ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng, ông Nguyễn Mạnh Hưng - Bí thư Đảng ủy phường Hải Châu 1 cùng đại diện lãnh đạo địa phương và tổ dân phố 5.
 
Gia đình bà Trần Thị Bạch Yến là hộ nghèo trên địa bàn phường Hải Châu 1, chồng mới mất do bệnh tật, bà Yến cùng 4 người con cháu phải sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, vỏn vẹn hơn 22 m2.  Ngôi nhà xuống cấp lâu năm nhưng kinh tế gia đình eo hẹp, hai năm nay dịch Covid – 19 nên con cái bà không có việc làm ổn định, gia đình không có khả năng sửa chữa lại nhà.
 
Chia sẻ khó khăn với gia đình bà Yến, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết, giúp gia đình bà có được ngôi nhà kiên cố che mưa nắng, tạo động lực để gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.    
 
Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình bà Yến. Xúc động khi được sống trong ngôi nhà ấm cúng như mình từng mong mỏi, bà Yến xúc động: “Tôi thay mặt gia đình, xin chân thành cảm ơn những tình cảm của Tổng công ty Điện lực miền Trung, PC Đà Nẵng cùng lãnh đạo chính quyền địa phương phường Hải Châu 1 đã hỗ trợ cho gia đình tôi có được ngôi nhà mới khang trang, đây là điểm tựa vững chắc để chúng tôi ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp”.
Yên Bình