Tổng công ty Phát điện 3 tài trợ cho 47 học sinh mồ côi do dịch COVID-19 tại TP.HCM

Thứ sáu, 21/01/2022 22:07:49

Sáng ngày 21/01, tại TP.HCM đã diễn ra Chương trình trao học bổng cho 98 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19. 
 

Các em học sinh nhận bảng tài trợ từ ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố TP.HCM và ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO3.
 
Chương trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức, vận động.
Nhằm kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các em học sinh mồ côi do dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, Tổng công ty Phát điện 3 cùng một số đơn vị tại TP.HCM nhận hỗ trợ 98 em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn các quận, huyện của TP.HCM. Riêng Tổng công ty Phát điện 3 nhận tài trợ cho 47 em học sinh.
 
Đây là những học sinh có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch COVID-19, là con của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch. Các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thiếu thốn điều kiện học tập, nhiều em sống ở các khu nhà trọ, nhà thuê… 
 
Tổng công ty Phát điện 3 và các đơn vị hỗ trợ mỗi em học sinh 2 triệu đồng/tháng (bắt đầu tính từ tháng 10/2021) cho đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12. Dự kiến tổng kinh phí tài trợ cho chương trình khoảng 13 tỷ đồng, riêng Tổng công ty Phát điện 3 tham gia đóng góp khoảng 6 tỷ đồng. 

Ông Trần Xuân Điền -  Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM và ông Trương Quốc Phúc - Thành viên Hội đồng quản trị EVNGENCO3 trao bảng tài trợ cho các em học sinh.
 
Đại diện Tổng Công ty Phát điện 3 cho biết, nhiều năm qua, bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, ban lãnh đạo tổng công ty luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Với việc tham gia chương trình này, Tổng công ty mong rằng các cháu học sinh sau khi tiếp nhận được học bổng này sẽ phấn đấu học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội.
 
Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ghi nhận sự vào cuộc thiết thực của các đơn vị, doanh nghiệp để cùng với chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh, sự chăm lo của các nhà hảo tâm sẽ xoa dịu bớt nỗi đau cho các em học sinh mồ côi. Học bổng này thực sự là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa đối với đời sống của các em hiện nay. Mong rằng sẽ có thêm nhiều đơn vị tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 trong chặng đường dài thiếu vắng cha, mẹ đến khi các em trưởng thành. 
 
Ngoài Tổng công ty Phát điện 3 còn một số đơn vị khác thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham gia hỗ trợ các em học sinh gồm: Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2, Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3.
Lê Linh