Khánh thành sân bóng đá mini cho cán bộ công nhân viên vận hành, sửa chữa Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Thứ sáu, 27/05/2022 07:23:01

Ngày 26/5, tại khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên quản lý vận hành, sửa chữa Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (gồm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3), Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức khánh thành 2 sân bóng đá mini tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành sân bóng đá.
 
Tham dự chương trình có ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), lãnh đạo chuyên môn và công đoàn của 3 đơn vị.
 
Khu nhà ở được đưa vào sử dụng năm 2017, với hơn 600 cán bộ công nhân viên của 3 đơn vị sinh sống. Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao sau giờ làm việc là rất lớn, trong khi đó khu vực có rất ít địa điểm tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra, khu nhà ở cách xa khu dân cư, khu thể thao của địa phương nên việc tập luyện thể dục thể thao gặp nhiều khó khăn.
 
Trước khó khăn trên, các đơn vị đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNGENCO3, Công đoàn 3 đơn vị có CBCNV ở tại khu nhà, đến nay 2 sân bóng đã được hoàn thiện sau 36 ngày  thi công. Sân bóng đá mini này là công trình thể thao có quy mô lớn nhất đến thời điểm hiện  tại của khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên quản lý vận hành, sửa chữa Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy cho biết: Xây dựng phong trào thể dục thể thao là một trong những chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Việc rèn luyện thể dục thể thao tạo sự kết nối người lao động với nhau, tạo giá trị tinh thần cho người lao động. Hoạt động thể thao hạn chế tệ nạn xã hội và đặc biệt rèn luyện sức khỏe cho người lao động. 
 
Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân có vị trí vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước, khu nhà ở này có đông đoàn viên Công đoàn, đa phần là lực lượng thanh niên trẻ lại cách xa trung tâm nên điều kiện sinh hoạt khó khăn, vất vả.
 
Chính vì vậy Công đoàn Điện lực đã dành nguồn kinh phí để các đơn vị triển khai hoàn thiện 2 sân bóng đá mini. Công đoàn Điện lực Việt Nam đoàn viên công đoàn phát huy hết công năng của sân bóng, tổ chức quản lý, sử dụng hiệu quả. 
Kim Thái