EVNHCMC: Nhiều hoạt động “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” trong Tháng Công nhân năm 2022

Thứ bảy, 28/05/2022 21:39:13

Từ ngày 23-27/5, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức nhiều hoạt động “Cảm ơn người lao động”  hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022.
 

Ông Luân Quốc Hưng - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (thứ 2 từ phải sang) trao đổi, nắm bắt tâm tư, suy nghĩ của người lao động làm việc trực tiếp.
 
Chiều 23/5/2022, ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi động viên lực lượng công nhân thi công tại công trường và các trường hợp công nhân bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn của Công ty Điện lực Phú Thọ và Công ty Điện lực Tân Bình.
 
Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, áp lực của người lao động, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC động viên các công nhân, người lao động giữ gìn sức khỏe thật tốt để đủ sức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo dòng điện ổn định liên tục, phục vụ người dân thành phố.
 
Lãnh đạo EVNHCMC yêu cầu lãnh đạo đơn vị và công đoàn cơ sở quan tâm sâu sát đến người lao động ,đặc biệt là lực lượng công nhân trực tiếp để nắm bắt, tâm tư, nguyện vọng, thực hiện phương châm “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
 
Sáng ngày 27/5/, Phó tổng giám đốc EVNHCMC Luân Quốc Hưng đã đến thăm và tặng quà công nhân điện lực đang làm việc tại hiện trường trên địa bàn Quận 1, Quận 5 và quận Bình Thạnh.
 
Gặp gỡ các nhóm công đang bảo trì, sửa chữa cáp ngầm, ông Luân Quốc Hưng đã trao đổi, tìm hiểu suy nghĩ, tâm tư của anh em công nhân về điều kiện làm việc, về phân công, bố trí công tác, về những áp lực trong công việc, nhất là trong giai đoạn cao điểm chuyển mùa, có nhiều mưa, giông gây nguy hiểm cho lưới điện; lắng nghe ý kiến của anh em công nhân trực tiếp về các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư mới, về các quy trình công tác và việc ứng dụng công nghệ mới CBM (bảo trì lưới điện theo điều kiện vận hành) đang được triển khai áp dụng tại các đơn vị.
 
Song song đó, ông Luân Quốc Hưng cũng đặc biệt lưu ý anh em phải luôn có ý thức tự giác tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về an toàn vệ sinh lao động.
 
Cùng ngày 27/5/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức buổi “Gặp gỡ lắng nghe tâm tư nguyện vọng của An toàn vệ sinh viên” với sự tham dự của hơn 340 cán bộ nhân viên làm công tác an toàn, vệ sinh lao động của các đơn vị trực thuộc EVNHCMC. Đây là hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 do Công đoàn Tổng công ty phối hợp chuyên môn tổ chức.
 
Ngoài ra, Ban Nữ công EVNHCMC đồng thời tổ chức Hội thi Ẩm thực “Cám ơn An toàn vệ sinh viên” với sự tham gia của 24 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn EVNHCMC.
Minh Tuấn