PC Quảng Trị: Biểu dương 9 công nhân, người lao động giỏi năm 2022

Thứ bảy, 28/05/2022 21:50:39

Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức biểu dương công nhân, người lao động giỏi năm 2022. 09 cá nhân được vinh danh là những công nhân, chuyên viên lao động trực tiếp tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị có thành tích xuất sắc trong lao động.
 

 
Tham dự có ông Trần Đình Lành - Ủy viên BTV Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, ông Trần Quang Đông - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị và các ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị và 09 công nhân, người lao động giỏi được biểu dương năm 2022.
 
Tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị Trần Quang Đông khẳng định: “Bằng sự đoàn kết và cố gắng vượt qua khó khăn thử thách của toàn thể đoàn viên, thông qua các phong trào thi đua, công nhân, người lao động đã góp phần vào thành tích chung của Công ty. Trong giai đoạn từ năm 2017 - 2021, toàn Công ty đã có 77 sáng kiến. Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của công nhân lao động được ứng dụng trong thực tiễn đã tiết kiệm chi phí và mang lại giá trị kinh tế cao. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều gương công nhân lao động điển hình tiên tiến được lãnh đạo chuyên môn và công đoàn khen thưởng”.
 
Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị bày tỏ mong muốn những công nhân, người lao động giỏi sẽ là tấm gương lao động giỏi, lao động sáng tạo, là tấm gương sáng về ý chí và nghị lực phấn đấu và sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực đến sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành tại các đơn vị, đồng thời sẽ là những người hướng dẫn, dìu dắt các thế hệ công nhân lao động trẻ để nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong lực lượng công nhân viên chức lao động toàn Công ty. 
 
Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân, người lao động cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao ý thức kỷ luật, đề cao tinh thần tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, đáp ứng yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Tiếp tục có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn để nâng cao hiệu quả công việc. Mỗi một công nhân cần tăng cường tiếp cận công nghệ thông tin, nắm bắt kịp thời các ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý vận hành lưới điện, công tác dịch vụ khách hàng - ông Trần Quang Đông chia sẻ.
 
Tại Công ty Điện lực Quảng Trị, trong những năm qua, các phong trào thi đua đã khơi dậy tính sáng tạo của lực lượng lao động trẻ, lực lượng công nhân lao động trực tiếp, đem lại nhiều lợi ích kinh tế trên các lĩnh vực quản lý kỹ thuật; nâng cao hiệu suất vận hành, rút ngắn thời gian đại tu sửa chữa; tiết kiệm vật tư, nhiên liệu; bảo đảm an toàn trong lao động sản xuất. Những đề tài, sáng kiến của các tập thể và cá nhân ở các lĩnh vực đã ngày càng khẳng định rõ vai trò của công nhân, người lao động trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”.
 
Phát biểu tại Lễ tuyên dương, ông Trần Đình Lành - Ủy viên BTV Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung ghi nhận và biểu dương đoàn viên, người lao động Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị đã nổ lực vượt qua khó khăn thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao: “Tôi tin tưởng rằng trong thời gian đến, với sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn và chuyên môn, đội ngũ công nhân lao động của đơn vị, đặc biệt là những gương mặt công nhân lao động giỏi được biểu dương hôm nay sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc, đem lại chất lượng các dịch vụ điện tốt nhất cho khách hàng, tiếp tục vươn lên đạt được những thành quả mới”.
 
Đại diện cho 09 công nhân, người lao động được tuyên dương, anh Nguyễn Văn Quyền - Công nhân Điện lực Thành Cổ cam kết: “Tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và sẽ là người tuyên truyền, lan tỏa tinh thần của buổi tuyên dương hôm nay đến với tất cả công nhân lao động trong đơn vị để mọi người cùng phấn đấu trở thành Người Công nhân lao động giỏi trong thời gian tới”.
 
Là một hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, thích ứng, an toàn”, Lễ Biểu dương Công nhân, người lao động giỏi Công ty Điện lực Quảng Trị là dịp để động viên, khích lệ người lao động phát huy tinh thần lao động sáng tạo, vượt khó vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phước Thành