Tháng Công nhân- Ấm lòng công nhân ngành điện

Chủ nhật, 29/05/2022 15:56:32

Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa tổ chức  nhiều hoạt động hướng về người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động làm việc ở địa bàn khó khăn.
 
Nhân Tháng Công nhân Công đoàn Công ty Điện lực Khánh Hòa đến thăm và tặng quà động viên công nhân lao động làm việc tại Xí nghiệp Cơ điện- Thí nghiệm. Ảnh: Huy Tôn
 
Chăm lo cho công nhân khó
 
Nhiều năm qua cứ đến tháng 5, Công đoàn  Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa  (PC Khánh Hòa) lại tổ chức đoàn đi đến nhà để thắp hương cho anh Lê Anh Trung – công nhân Điện lực Vĩnh Nguyên mất do tai nạn lao động. Bà Nguyễn Thị Ngọc- Mẹ anh Trung chia sẻ: “Tuy Trung đã mất được 6 năm nhưng năm nào cũng vậy tháng 5 là lãnh đạo Công đoàn PC Khánh Hòa đều nhớ và đến thăm hỏi, động viên. Gia đình tôi rất cảm ơn và trân trọng tình cảm vô cùng quý báu này”. 
 
Không chỉ dành những tình cảm tri ân với đồng nghiệp không may mắn, công đoàn còn dành sự tiếp sức tinh thần và vật chất cho những đoàn viên, người lao động đang lâm bệnh nặng. Anh Nguyễn Viết Đông- công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh xúc động khi nhận được phần quà hỗ trợ từ công đoàn.“Được lãnh đạo Công ty, công đoàn quan tâm, thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện, giúp đỡ bản thân tôi cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc. Trừ những lúc đau, khỏe mạnh là tôi lại đi làm, hoàn thành công việc đơn vị giao”.
 
Ông Nguyễn Mạnh Thông- Chủ tịch Công đoàn  Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) cho biết: 10 năm thực hiện Tháng Công nhân, Công đoàn  công ty đã  triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Riêng năm 2022, Công đoàn công ty tập trung cùng với với CĐCS thành viên trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà 18 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; 16 CNLĐ bị tai nạn lao động, 6 gia đình CNLĐ đã qua đời do tai nạn lao động với tổng số tiền là 32 triệu đồng. Nhiều hoạt động giao lưu nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ cộng đồng được công đoàn tổ chức như: bóng đá mini, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó... 
 
Lắng nghe công nhân cần 

Công đoàn PC Khánh Hòa thăm, hỗ trợ gia đình đoàn viên bị tai nạn lao động, bị bệnh nặng. Ảnh: Huy Tôn
 
Cũng trong tháng công nhân nhiều hoạt động tuyên truyền, lắng nghe tâm tư, nắm bắt đời sống của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là lao động trực tiếp ở những địa bàn khó khăn được Công đoàn cùng lãnh đạo công ty thực hiện.
 
Trực tiếp thăm đội ngũ công nhân đang công tác tại 11 đơn vị trực thuộc Công ty (bao gồm: 08 điện lực và 3 xí nghiệp)  trong toàn tỉnh, chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa nghe chia sẻ của công nhân. Đồng thời tặng những phần quà động viên người lao động nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ. 
 
Anh Lê Văn Sỹ- công nhân đội vận hành lưới điện Xí nghiệp Cao thế cho biết: “Với đặc thù nghề quản lý, vận hành đường dây và trạm, anh em công nhân chúng tôi luôn phải triển khai công việc trong thời gian sớm nhất, đồng thời phải tuyệt đối đảm bảo an toàn vì thế áp lực công việc là khá thường xuyên. Vậy nên được sự quan tâm, thăm hỏi của lãnh đạo Chuyên môn, lãnh đạo Công đoàn các cấp anh em chúng tôi rất cảm động và biết ơn sự hỗ trợ kịp thời về vật chất cũng như tinh thần như thế này. Mong rằng trong thời gian tới, Công đoàn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, cải thiện hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động”
 
Cùng với những hoạt động chăm lo, Tháng Công nhân cũng là dịp công đoàn các cấp khen thưởng kịp thời những đoàn viên, CNLĐ có nhiều thành tích nổi bật. Công đoàn PC Khánh Hòa khen thưởng cho 7 cá nhân vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng Lao động sáng tạo; khen thưởng 19 CNLĐ trực tiếp đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh; biểu dương 12 cá nhân là an toàn vệ sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021... Qua đó, khuyến khích tinh thần sáng tạo, hăng say lao động trong đội ngũ CNLĐ.
 
Theo: Lao động