EVN ủng hộ 10 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương

Thứ bảy, 25/06/2022 16:22:56

Tối 24/6, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP)  chủ trì Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương. 
 

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành (bên phải) đại diện EVN trao tặng số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương.
 
Tham dự buổi Lễ về phía lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam có đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn.
 
Những năm qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp và tuyệt đối của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, công tác phòng, chống tội phạm đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Căn cứ quy định của pháp luật và xuất phát từ thực tiễn trong những năm gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 thành lập Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương để trợ cấp đột xuất cho các gia đình, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm và chống ma túy bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản và chỉ thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân (cả lực lượng chức năng và người dân) có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm. Quỹ phòng, chống tội phạm là Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách; vốn điều lệ khi thành lập Quỹ được hỗ trợ từ ngân sách của Nhà nước và được bổ sung bằng nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. 
 
Trên tinh thần tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết định ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương số tiền là 10 tỷ đồng. 
 
Tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Công an - Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, tính đến ngày 24/6/2022, đã có gần 1.800 tập thể, cá nhân đã ủng hộ, cam kết ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương với tổng số tiền hơn 200 tỷ đồng, đây là nguồn lực xã hội rất lớn để chia sẻ với ngân sách Nhà nước trong bối cảnh còn nhiều khó khăn và là sự kết tinh của tình yêu thương, trách nhiệm, sự sẻ chia đối với lực lượng tuyến đầu phòng chống tội phạm, với những gia đình không may mất người thân, với những cá nhân bị thiệt hại về sức khỏe trong cuộc chiến với tội phạm.
 
Thay mặt, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ và Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đối với Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương và cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả theo quy định của pháp luật.
 
Trong những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn luôn quan tâm và tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ an sinh xã hội cũng như góp phần thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Ngoài việc ủng hộ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương vừa thực hiện, một số hoạt động điển hình mà EVN đã tích cực tham gia trong thời gian qua như: ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 là 400 tỷ đồng, ủng hộ chương trình Sóng và máy tính cho em 60 tỷ đồng, ủng hộ chương trình xây dựng 600 ngôi nhà cho người nghèo tại huyện Nậm Pồ do Bộ Công an phát động với giá trị 30 tỷ đồng, ủng hộ xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại huyện đảo Trường Sa với giá trị 35 tỷ đồng,...
Lê Linh